Yêu ngay khi chiêm ngưỡng nội thất nhà 40m2 cực tiện dụng

Ở nhà thuê không có nghĩa là nội thất lộn xộn và trang trí buồn tẻ. 40m2 này là một minh chứng sống động để bạn tham khảo.

Mặc dù Megan Close không có dự định sống lâu dài trong căn hộ này (thực tế, cô đang tìm kiếm một căn hộ phù hợp để mua), cô vẫn muốn tận dụng tối đa không gian của mình. Điều này có nghĩa nội thất nhếch nhác, lối trang trí buồn tẻ không được phép tồn tại. Vì đây chỉ là nơi sinh sống tạm thời, cô tránh tạo ra những thay đổi vĩnh viễn.

Không hề cải tạo hoặc sửa chữa lại, Close – một nhà đã biến đổi căn hộ có từ những năm 1950 thành ngôi nhà ấm cúng và sang trọng cho chính mình. Với cách bố trí thông minh và bảng màu tươi sáng, căn hộ đã có một diện mạo hoàn toàn mới mẻ, đẳng cấp hơn xưa.

Thông tin căn hộ:

Chủ nhân: Megan Close

Địa chỉ: West End, Vancouver

Diện tích: 40 mét vuông

'Xoáy mắt' vào nhà 40m2 cực tiện dụng - 1

Close yêu thích giải trí, do đó, cô cần một không gian càng thoải mái càng tốt. Thế nhưng, cô cũng không muốn cảm thấy như mình đang sống trong một phòng ngủ khổng lồ. “Bạn không thể che giấu một thực tế rằng giường ngủ của tôi nằm ngay chỗ kia, nhưng tôi không muốn cảm thấy mọi người tự do ra vào căn phòng nơi tôi ngủ”, cô nói.

Bức tường tranh phía cuối hành lang là sự kết hợp của yếu tố cổ điển và những phát hiện mới, nó giúp đánh lạc hướng mắt nhìn của mọi người khỏi phòng ngủ ấm cúng của Close ở góc trong.

'Xoáy mắt' vào nhà 40m2 cực tiện dụng - 2

Close sử dụng một chiếc tủ ngăn kéo để ngăn cách 2 không gian. Gỗ tối màu không thực sự phù hợp với vẻ tươi trẻ của căn hộ nên cô đã sơn lại nó với màu trắng và gắn thêm tay cầm bằng pha lê lấp lánh.

'Xoáy mắt' vào nhà 40m2 cực tiện dụng - 3

Close sử dụng hầu hết đồ nội thất và phụ kiện trang trí sẵn có để cắt giảm chi phí. Bộ sofa là một trong số ít đồ vật được mua mới, đơn giản vì cô cần thứ gì đó nhỏ gọn, đặt vừa khít trong góc phòng khách.

Cô đặt một chiếc gương soi gấp cổ điển trên mặt tủ để tận dụng bề mặt này làm bàn trang điểm.

'Xoáy mắt' vào nhà 40m2 cực tiện dụng - 4

Close tận dụng tấm gỗ pallet (chuyên dùng để đóng thùng hàng vận chuyển) làm đầu giường. Sau khi mài nhẵn và đánh bóng bề mặt gỗ, cô sơn một lớp sơn lót, rồi sau đó là lớp sơn màu xám nhẹ tạo nên vẻ ngoài mộc mạc.

Khi mọi người bước vào, họ sẽ không chỉ chú ý tới phòng ngủ. Họ sẽ phải thốt lên rằng phần đầu giường thật phong cách”, Close chia sẻ.

'Xoáy mắt' vào nhà 40m2 cực tiện dụng - 5

Chiếc ghế ottoman có 2 công dụng, đó là làm ghế ngồi hoặc bàn cà phê. Close tìm thấy tác phẩm nghệ thuật kiểu trung đại treo tường tuyệt đẹp tại một phiên chợ trời và biến nó thành điểm nhấn của căn hộ bằng cách treo nó phía trên bộ sofa.

'Xoáy mắt' vào nhà 40m2 cực tiện dụng - 6

Phòng bếp gần như không có chỗ để xây dựng quầy bếp. Vì vậy, Close tận dụng khoảng không gian tiếp nối giữa bếp và phòng khách để thiết kế một bề mặt nhỏ dùng làm quầy bar và bàn ăn.

'Xoáy mắt' vào nhà 40m2 cực tiện dụng - 7

Thẳng phía trên quầy bar có đặt một tấm gỗ khác để lưu trữ bát đĩa, cốc chén. Toàn bộ ý tưởng này cho phép Close tiết kiệm diện tích sàn dành cho việc bố trí bàn ăn, thay vào đó, khu vực ăn uống gắn liền với bếp rất gọn gàng, đẹp mắt.

'Xoáy mắt' vào nhà 40m2 cực tiện dụng - 8

Chiếc tủ đứng có chân này dùng để lưu trữ quần áo của Close khi sống trong căn hộ trước. Giờ đây, nó được kê gần phòng bếp và lý tưởng để lưu trữ bát đĩa.

'Xoáy mắt' vào nhà 40m2 cực tiện dụng - 9

Ban đầu, chiếc ghế tựa này được bọc vải nhung trắng nhưng Close e ngại nó dễ bị lấm bẩn và xấu đi nhanh chóng nên nó được bọc lại bằng vải màu xanh.

'Xoáy mắt' vào nhà 40m2 cực tiện dụng - 10

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>