Tỷ phú Trung Quốc muốn bành trướng điện ảnh thế giới

Bên cạnh việc mở rộng thị trường ở nước ngoài, Wang định đầu tư 5 tỷ USD để xây dựng phim trường lớn nhất thế giới cho điện ảnh và truyền hình tại một thành phố ven biển Trung Quốc. Chi tiết về dự án này sẽ được công bố vào giữa năm nay.

Wang Jianlin, người giàu thứ hai Trung Quốc đặt mục tiêu chiếm 20% thị phần ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu vào năm 2020.

Tỷ phú Wang lên kế hoạch đẩy mạnh các thương vụ mua bán sáp nhập nhiều hơn nữa. Tập đoàn Dalian Wanda cũng quan tâm tới bất động sản, truyền hình và các công viên. Nhưng hiện chủ tịch Wang muốn thâu tóm các doanh nghiệp điện ảnh ở châu Âu, Australia, Nhật.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Tỷ phú Wang Jianlin đang muốn nhắm đến việc thâu tóm các doanh nghiệp điện ảnh ở châu Âu, Australia, Nhật.

đang nhắm đến việc thâu tóm các doanh nghiệp điện ảnh ở châu Âu, Australia, Nhật.

Ông kỳ vọng tập đoàn nằm top 10 thế giới. Hồi tháng 3, tập đoàn Wanda đàm phán mua lại chuỗi rạp phim Odeon&UCI Cinema Holdings và Vue Entertainment, trụ sở tại Anh. Wang cho hay ngành công nghiệp điện ảnh sẽ trở thành nhóm kinh doanh chủ lực của tập đoàn. Ông muốn phân khúc này tạo ra doanh thu khoảng 7 tỷ USD vào năm 2016 và có thể đạt 13 tỷ USD vào năm 2020.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Chủ tịch Wanda, Wang Jianlin nói với CNBC mục tiêu tiếp theo của tập đoàn là chiếm khoảng 20% thị phần trong ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu vào năm 2020.

Bên cạnh việc mở rộng thị trường ở nước ngoài, Wang định đầu tư 5 tỷ USD để xây dựng phim trường lớn nhất thế giới cho điện ảnh và truyền hình tại một thành phố ven biển Trung Quốc. Chi tiết về dự án này sẽ được công bố vào giữa năm nay.

Tháng 9 năm ngoái, với thương vụ mua lại chuỗi giải trí AMC, tập đoàn của Wang sở hữu chuỗi rạp phim lớn nhất thế giới, bao gồm 94 rạp chiếu phim ở Trung Quốc cùng với 338 rạp của AMC trải khắp Bắc Mỹ. Đây cũng là vụ thâu tóm lớn nhất ở bên ngoài nước Mỹ, được mua bởi một công ty tư nhân Trung Quốc.

Vào năm 2012, Trung Quốc vượt Nhật Bản để trở thành thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới. Doanh thu phòng vé tại Trung Quốc tăng 36% so với năm 2011, theo Hiệp hội điện ảnh Mỹ.

Wang nói: “Tập đoàn đã ký kết với 4 công ty nằm trong top 5 công ty điện ảnh hàng đầu thế giới. Trong 2 – 3 năm tới, tập đoàn phải đầu tư khá lớn vào ngành công nghiệp nội dung”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>