Trung Quốc đau đầu với dự trữ ngoại hối khổng lồ

“Những tuyên bố của ông Tập cho thấy Chính phủ vẫn ngần ngại tung kích thích quy mô lớn. Hiện tại, sự yếu đi của nền kinh tế và áp lực từ thị trường bất động sản vẫn gia tăng. Chính phủ phải dần nới lỏng chính sách, đặc biệt là tiền tệ”, Xu Gao – cựu chuyên gia tại Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định trên Bloomberg.

Trong chuyến thăm Kenya, ông Lý Khắc Cường cho biết nước này đang đau đầu khi khối dự trữ ngày càng tăng, là nguy cơ thổi bùng trong dài hạn.

Chỉ trong quý I, khối này đã tăng thêm 130 tỷ USD lên kỷ lục 3.950 tỷ USD. Trung Quốc hiện cũng là nước có dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới, Reuters cho biết.

Ông Lý Khắc Cường cam kết sẽ dần giảm thặng dư thương mại của nước này với thế giới. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) cũng tuyên bố sẽ giữ dự trữ ở mức hợp lý, một phần bằng cách giảm can thiệp vào thị trường ngoại hối.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
yuan-usd-5715-1399864387.jpg

Khối ngoại tệ của Trung Quốc có thể thổi bùng lạm phát nước này. Ảnh: Before IT News

“Nói thật, đã trở thành gánh nặng lớn với chúng tôi. Vì một khi được chuyển thành tiền tệ cơ sở, chúng sẽ có ảnh hưởng đến lạm phát. Trên quan điểm của Trung Quốc, khả năng kiểm soát vĩ mô có thể chịu sức ép lớn nếu thương mại nói chung vẫn mất cân bằng”, Phoenix New Media trích lời ông Lý Khắc Cường cho biết.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Tháng 11 năm ngoái, Yi Gang – Phó Thống đốc PBOC cũng cảnh báo chi phí duy trì dự trữ ngoại hối sẽ sớm vượt lợi nhuận chúng mang lại, khi dự trữ đạt đến một giá trị nhất định. Lạm phát Trung Quốc đã giảm trong những tháng gần đây, khi nền kinh tế chững lại. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng trong dài hạn, lạm phát sẽ trở thành gánh nặng nếu Chính phủ nới lỏng kiểm soát giá tài nguyên và điện – nước.

Hôm qua, hãng tin Xinhua cũng trích nhận định của Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình rằng nước này cần thích nghi với tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm. Đồng thời, họ phải tỉnh táo trước nguy cơ tăng trưởng chậm nhất kể từ 1990 mà giới phân tích đã dự đoán.

Trung Quốc đang cố gắng níu tăng trưởng không xuống dưới mục tiêu 7,5% năm nay. Trong khi đó, họ vẫn phải kiềm chế bong bóng tín dụng đang đe dọa hệ thống tài chính.

“Những tuyên bố của ông Tập cho thấy Chính phủ Trung Quốc vẫn ngần ngại tung kích thích quy mô lớn. Hiện tại, sự yếu đi của nền kinh tế và áp lực từ thị trường bất động sản vẫn gia tăng. Chính phủ phải dần nới lỏng chính sách, đặc biệt là tiền tệ”, Xu Gao – cựu chuyên gia tại Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định trên Bloomberg.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>