Triển vọng lớn cho phân khúc nhà ở giá trung bình và trên trung bình

Quá trình phát triển đô thị hóa, việc biến động giá theo xu hướng tăng lên lúc này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tiện nghi cho cuộc sống do bên ngoài mang lại. Như vậy, cơ hội có được siêu lợi nhuận chỉ có được đối với những khu vực đất hiện nay đang nằm yên nhưng đủ tiềm năng lớn để phát triển trong tương lai gần.

Kết thúc năm 2015, thị trường BĐS có sự khởi sắc trên tất cả các phân khúc. Bước sang năm 2016, nhiều chuyên gia và các doanh nghiệp tư vấn, kinh doanh BĐS đều có cái nhìn tươi sáng hơn với nhận định năm nay, phân khúc nhà ở giá trung bình và giá trên trung bình sẽ được giới đầu tư cũng như người mua quan tâm nhiều hơn bên cạnh các phân khúc nhà ở cho thuê; nhà ở giá rẻ…

Nam 2016: Trien vong lon cho phan khuc nha o gia trung binh va tren trung binh - Anh 1

Theo một số chuyên gia BĐS, phân khúc này luôn có sức sống vì tính thị trường cao hơn, hàng hóa tự do hơn và phù hợp với yêu cầu chỗ ở ngày càng cao hơn.Tại đô thị, thu nhập tại đô thị hiện nay cũng hướng tới được phân khúc này. Tất nhiên, giá cả của phân khúc này hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện hạ tầng, dịch vụ công công, môi trường, dân trí.

Có thể nói nửa cuối năm 2015 thuộc về giao dịch nhà ở, căn hộ thuộc phân khúc nhà ở giá trung bình và trên trung bình, loại hàng hóa BĐS mà chỉ cần khoảng 2 năm trước vẫn nhìn thấy như khó có thể có giao dịch.

Hiện nay, khá nhiều dự án mới mở thuộc phân khúc này và nhà đầu tư rất tin cậy vào khả năng cung cấp nhanh ra thị trường. Sự thực, mối quan tâm của người tiêu dùng lúc này đã khác xưa, không phải là nhà ở mà là chỗ ở tại một không gian đô thị. Nhà đầu tư cần quan tâm tới các giá trị BĐS bên ngoài không gian ở mang lại.

Nói đến cầu trong phân khúc này, chuyên gia Đặng Hùng Võ đánh giá, chúng ta cần thấy quá trình đô thị hóa ở ta mới được 30% mà phải hoàn thành tới mức 70% trong một tương lai khá gần, và tiếp tục ở mức 80% hay 90% trong những năm tiếp theo.

Quá trình này cũng là quá trình tăng dân số và lao động khá nhanh ở các đô thị. Điều này cho thấy triển vọng lớn của phân khúc giá trung bình và trên trung bình trong những năm tiếp theo.

Đồng tình với nhận định trên, đại diện Savills Việt Nam cho rằng, năm 2016, thị trường sẽ trở nên cạnh tranh hơn đối với các nhà đầu tư và nhu cầu về các dự án BĐS chất lượng cao, đặc biệt là BĐS thương mại vẫn tiếp tục phát triển. Thể hiện qua bức tranh thị trường BĐS 2016 sẽ phát triển mạnh phân khúc nhà ở từ 1 tới 3 tỷ đồng và người mua nhà chủ yếu là người trẻ. Các sản phẩm sẽ đa dạng hơn, chất lượng sản phẩm cũng sẽ được nâng cao, sẽ không xảy ra bong bóng BĐS, nhưng giá sản phẩm sẽ có sự biến động vì giới đầu cơ…

Ông Võ cũng cho rằng, trong năm 2016 tiếp theo, chúng ta đừng bao giờ sợ rằng thị trường sẽ rơi vào trầm lắng vì điều này không thể xảy ra. Thị trường BĐS vốn là thị trường có sức ì rất lớn, một xu hướng cũng phải diễn ra trong vài năm.

Điều cần làm lúc này là làm gì để hút được vốn vào đầu tư BĐS ở nhiều dạng khác nhau, trong đó có vốn từ tiết kiệm của dân, vốn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong nước, vốn từ người nước ngoài… Để hút được vốn, cần chứng minh được khả năng sinh lợi cao và an toàn khi đầu tư vào BĐS.

Trong tình hình hiện nay, thói quen của người Việt Nam vẫn ưu tiên cho thị trường BĐS khi so sánh quyết định đầu tư giữa BĐS, vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và trực tiếp sản xuất kinh doanh. Bên cạnh thói quen trong tư duy, BĐS vẫn là nơi đầu tư có nhiều ưu việt mặc dù khả năng sinh lợi từ nay chắc chắn không được cao như trước đây.

Quá trình phát triển đô thị hóa, việc biến động giá theo xu hướng tăng lên lúc này phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tiện nghi cho cuộc sống do bên ngoài mang lại. Như vậy, cơ hội có được siêu lợi nhuận chỉ có được đối với những khu vực đất hiện nay đang nằm yên nhưng đủ tiềm năng lớn để phát triển trong tương lai gần.

  • Giao động của thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để tìm hiểu thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

     

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>