Top 7 bộ phim cực hay và phù hợp để mang cảm hứng cho doanh nhân khởi nghiệp

Dù diễn viên Jesse Eisenberg đóng vai Mark Zuckerberg như thể anh ta là em trai của Lex Luthor (nhân vật phản diện, kẻ thù của Superman), chuyện phim về sự phát triển nhanh chóng của Facebook là một thánh kinh mà có lúc các nhà thực hiện để thay đổi thế giới.

Ngoài những quyển sách hay, có những bộ phim mang lại nhiều cảm hứng, động lực cho các .

Bài viết này không đề cập đến những bộ phim có các nhân vật là người bán hàng được miêu tả như những kẻ lừa đảo hay thất bại. Là một doanh nhân thành công, bạn cần yêu thích và tôn trọng công việc bán hàng.

Jerry Maguire

Dù được xem là một phim hài lãng mạn, tuyên ngôn (mission statement) của Maguire thể hiện một cách hoàn hảo tầm quan trọng của việc cần có tầm nhìn cho chính bạn và cần phải trung thực với tầm nhìn đó, thậm chí dù cho không có ai khác nhìn thấy như bạn.

 

Joy

 

Qua bộ phim này, các doanh nhân lập nghiệp cùng nhìn thấy niềm hân hoan của việc bắt đầu công việc kinh doanh của chính mình từ con số 0, ngay cả khi gia đình và bạn bè không ủng hộ bạn.

 

Office Space

 

Động lực đến trong hai dạng: tích cực và tiêu cực. Động lực tích cực đưa bạn tiến về phía trước; động lực tiêu cực đẩy bạn thoái lui. Bộ phim này nhắc những người khởi nghiệp nhớ đến lý do vì sao họ không bao giờ nên quay trở lại đời sống “nhân viên văn phòng”.

The Aviator

 

Trước khi có Richard Branson hay Elon Musk, thế giới có Howard Hughes. Bộ phim thể hiện cả sự tranh đấu trong kinh doanh và đời sống cá nhân của một trong những doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo và bí ẩn nhất của lịch sử.

The Commitments

 

Ngoài nhạc phim tuyệt vời, bộ phim nói về một nhóm người trẻ giàu mộng tưởng đã cùng nhau làm được điều gì đó tuyệt vời hơn cả sự tưởng tượng của họ. Bộ phim cũng nhắc nhớ chúng ta rằng vận may có thể mong manh như thế nào.

The Pursuit of Happiness

 

Trong khi diễn viên chính của phim (do Will Smith thủ vai) thành công và trở thành người bán hàng giỏi của một hãng tài chính lớn, thì người thật ngoài đời là Chris Gardner sử dụng kỹ năng bán hàng để bắt đầu công ty riêng của mình.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

 

The Social Network

 

Dù diễn viên Jesse Eisenberg đóng vai Mark Zuckerberg như thể anh ta là em trai của Lex Luthor (nhân vật phản diện, kẻ thù của Superman), chuyện phim về sự phát triển nhanh chóng của Facebook là một thánh kinh mà có lúc các nhà khởi nghiệp thực hiện để thay đổi thế giới.

 

 

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>