Thứ vô dụng nhất bạn từng mua trong đời là gì, với tôi đó chính là tấm BẰNG ĐẠI HỌC!

Sau đó, có lẽ kỹ năng lập trình của tôi mới chỉ ở mức trên trung bình. Tôi phải cần mẫn làm việc từ lúc 5 giờ sáng, rời văn phòng vào lúc 7 giờ tối và làm việc cả cuối tuần chỉ để bắt kịp với các đồng nghiệp của mình.

 

Thứ vô dụng nhất bạn từng mua trong đời là gì, với tôi đó là tấm BẰNG ĐẠI HỌC!

Gần đây trên trang mạng Quora có xuất hiện 1 chủ đề: Thứ vô dụng nhất mà bạn từng mua là gì?

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Đã có rất nhiều người vào trả lời nhưng thú vị và bất ngờ nhất trong đó có lẽ là của James Altucher – một tác giả, doanh nhân và nhà đầu tư tại phố Wall.

Thứ vô dụng nhất tôi từng mua ư? Đó là BẰNG ĐẠI HỌC!

Tôi sẽ không phàn nàn những thứ mà mọi người đã nghe phát chán về bằng đại học: Nợ nần, chi phí ngày một leo thang, thiếu việc làm… Tôi chỉ mô tả lại kinh nghiệm của chính mình mà thôi.

Tôi vào học ở một trường tốt, đời sống xã hội bình thường và học chuyên ngành Khoa học máy tính – lĩnh vực hứa hẹn khi ra trường sẽ “kiếm được”.

Khi tốt nghiệp tôi cũng vướng vào một vài khoản nợ nhưng không sao, tôi có bằng cấp, lại tốt nghiệp từ một trong những trường đại học tốt nhất nước Mỹ, số đó không quá đáng lo ngại.

Trong 5 năm liên tục, tôi luôn trau dồi kiến thức lập trình máy tính mỗi ngày. Sau đó dù đã tốt nghiệp nhưng tôi vẫn loanh quanh trong trường, nhận lập trình cho các dự án học thuật khác nhau mà các sinh viên và giáo sư đang làm.

Có lúc, tôi đã được “chạm vào thế giới thật” (lập trình cho kênh truyền hình HBO). Có lẽ tôi đã dành 10.000 giờ thậm chí hơn để học lập trình trong môi trường học thuật. Dù là các dự án trong lớp học hay những công việc liên quan tới học thuật nhưng tôi vẫn ngày một mê mệt lập trình hơn và muốn học tất cả những thứ liên quan.

Sau khi ra khỏi thế giới học thuật và bắt đầu làm việc tại HBO.

Chỉ sau 1 tuần đầu, HBO nhận ra tôi hoàn toàn không giỏi về lập trình và họ phải cử tôi tới một lớp học bổ túc về lập trình trong 2 tháng.

Sau đó, có lẽ kỹ năng lập trình của tôi mới chỉ ở mức trên trung bình. Tôi phải cần mẫn làm việc từ lúc 5 giờ sáng, rời văn phòng vào lúc 7 giờ tối và làm việc cả cuối tuần chỉ để bắt kịp với các đồng nghiệp của mình.

Hiện tại tôi đã mở một công ty dịch vụ web phục vụ các công ty giải trí nhưng tôi phải thuê ngoài lập trình – những người giỏi hơn tôi mà chủ yếu là những người từng cùng làm việc tại HBO. Nhờ vậy mà công ty thành công.

Đó, tôi nghĩ thứ vô dụng nhất mình từng mua chính là mảnh giấy có tựa đề Bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành khoa học máy tính. Nó trị giá 120.000 USD và 5 năm cuộc đời tôi!

Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Giáo dục
Quản trị Doanh Nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>