Thiết kế trang trí nhà cửa và những sai lầm cần tránh

Mỗi không gian chỉ nên cần một điểm nhấn tạo ấn tượng. Trong phòng khách thường là khu vực sofa, bàn tiếp khách, kệ tivi. Trong phòng ngủ thường là đầu giường. Phòng tắm là bồn rửa và gương.

trang-tri-nha-cua-va-nhung-sai-lam-can-tranh-1

Mua hết mọi thứ trong một ngày

Ngôi nhà của bạn là cả một công trình chứ không phải một món đồ chơi. Bạn cũng sẽ gắn bó với ngôi nhà cả đời chứ không phải chỉ một vài ngày. Vì vậy đừng tiếc thời gian cho công cuộc mua sắm những đồ vật thích hợp dùng trong nhà. Lựa chọn kỹ càng và tính toán chi tiết sẽ giúp bạn có được ngôi nhà hoàn hảo hơn. Mua dần từng thứ cũng sẽ giúp bạn định hình rõ ràng hơn thứ gì còn thiếu cần phải bổ sung cho ngôi nhà của mình.

Cái gì cũng trưng bày

Tác động của những bộ sưu tập đồ cổ giá trị, những bức tượng nghệ thuật đẹp mắt hay những khung ảnh gia đình ghi dấu kỉ niệm đối với những vị khách là rất cao cho nên nhiều người thích khoa trương, cái gì cũng bày ra, điều này chỉ làm cho nhà cửa trông lộn xộn. Hãy tạo một không gian riêng để trưng bày cố định chúng.

trang-tri-nha-cua-va-nhung-sai-lam-can-tranh-2

Trang trí nhà cửa mà không có sự tư vấn

Nếu như không phải là người am hiểu lĩnh vực trang trí nhà cửa, bạn nên tham khảo nhiều người trước khi bắt đầu tân trang lại nhà cửa của mình. Đôi khi việc không được tư vấn sẽ dẫn tới tốn kém, luôn gặp khó khăn và gây ra rắc rối cho gia đình. Những lời khuyên không bao giờ là thừa trong mọi trường hợp.

Không chú ý trang trí quang cảnh trước nhà

Thông thường, một người muốn mua một căn hoặc có ấn tượng tốt nhất với căn nhà của bạn thường chú ý tới quang cảnh trước cửa nhà đầu tiên. Nên sơn màu bên ngoài nhà trùng với màu của gara ô tô. Cửa sơn màu bổ sung với màu nhà tạo nổi bật, ấn tượng.

trang-tri-nha-cua-va-nhung-sai-lam-can-tranh-3

Mua đồ nội thất trước khi đo kích thước phòng cần trang trí

Trên thị trường có rất nhiều kích cỡ để bạn lựa chọn cho đồ nội thất. Và sẽ thật mất công nếu chẳng may bạn phải đi đổi bộ salon bạn ưng ý vô cùng nhưng lại không thể kê vừa với không gian phòng khách vì tốn nhiều diện tích quá. Đo đạc cẩn thận diện tích cần kê đồ sẽ giúp bạn có được không gian hài hòa hơn.

Treo tranh quá cao trong nhà

Thường thì nên treo tranh cách đầu giường, ghế sofa hoặc kệ tủ khoảng 24-25cm là hợp lí nhất. Ngoài hành lang, trên tường cầu thang thì có thể treo cao từ chân tường tới tranh khoảng 1,6-1,7m.

trang-tri-nha-cua-va-nhung-sai-lam-can-tranh-4

Mua quá nhiều đồ trang trí nhỏ

Nhiều thứ đồ nhỏ nhặt có thể khiến bạn cảm thấy vui mắt trong lúc chọn lựa. Nhưng khi về nhà, bạn sẽ rất vất vả để tìm được chỗ trưng bày chúng. Hơn nữa, nhiều đồ trang trí nhỏ cũng khiến nhà của bạn trông có vẻ bừa bộn hơn. Hãy xem lại đồng thời cả sai lầm cần tránh số 2 để quyết định việc mua sắm.

Nội thất cùng chất liệu

Nội thất cùng chất liệu sẽ gây sự nhàm chán lớn cho ngôi nhà của bạn. Đối với đồ gỗ, nguyên tắc là càng đơn giản càng đẹp. Không nên để quá 3 tông gỗ trong một đồ vật như ván sàn, tủ, bảng biểu…Tương tự với những chất liệu khác. Hãy khéo léo kết hợp nhiều chất liệu nội thất để căn phòng trở nên sống động hơn.

trang-tri-nha-cua-va-nhung-sai-lam-can-tranh-5

Không gian không có sự hiện diện của thiên nhiên

Những góc nhà, ban công… là lựa chọn số 1 để bạn mang không khí thiên nhiên vào nhà. Không có sự hiện diện của thiên nhiên trong nhà không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn làm cho ngôi nhà của bạn thiếu đi sức sống.

Nội Thất Phòng Khách Đẹp

Nội Thất Phòng Ăn Đẹp

Nội Thất Phòng Tắm Đẹp

Nội Thất Phòng Trẻ Em Đẹp

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>