Thị trường bất động sản Hà Nội: Nhộn nhịp đầu tư vào phía Tây.

Hiện tại, giới đầu tư đang rỉ tai nhau về một “siêu dự án” tại khu vực này, được mô tả là một tổ hợp sống đầy đủ tiện ích như: khu mua sắm, chăm sóc sức khỏe, sân chơi cho trẻ, khu thể thao… tạo ra một không gian sống đầy đủ nhất cho khách hàng. Khu đô thị này được quy hoạch với không gian kiến trúc vừa có các tòa cao tầng hiện đại vừa có các khu thấp tầng, kết hợp quảng trường, trục cây xanh, mặt nước tạo sự thống nhất cho khu đô thị. Không chỉ vậy, chủ đầu tư còn dự định xây dựng và khớp nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và môi trường chung trong khu vực, đảm bảo phát triển đô thị đồng bộ, bền vững cũng như mang lại tiện ích sống tốt nhất cho khách hàng.

Theo các chuyên gia về bất động sản, ngay cả trong những thời điểm trầm lắng nhất, thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội vẫn ghi nhận sức sống riêng. Và khi thị trường ấm lại trong năm 2015, khu vực phía Tây là nơi chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ nhất, thể hiện qua việc hàng loạt dự án đã được khởi động hoặc tái khởi động.

Cú hích từ hạ tầng

Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất kích thích sự phát triển của thị trường bất động sản là hạ tầng khu vực phía Tây Hà Nội đã được cải thiện đáng kể trong vài năm gần đây. Ngoài tuyến đường vành đai 3 và các tuyến đường hướng tâm như cao tốc Láng – Hòa Lạc, đường 32, hàng loạt tuyến đường khác cũng đang được tích cực hoàn thiện trong thời gian gần đây như tuyến đường nối đường Phạm Hùng với đường Lê Đức Thọ, đường Lê Đức Thọ đi Xuân Phương… Đặc biệt, tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội dù bị chậm tiến độ nhưng cũng hứa hẹn sẽ giúp cho việc kết nối với trung tâm thành phố dễ dàng và nhanh chóng hơn trong thời gian tới.

Với sức hút này, năm 2015 đã chứng kiến sự xuất hiện của một loạt dự án tại khu vực Mỹ Đình. Gần đây, những thông tin ban đầu về một số dự án mới trong khu vực này lại càng làm nóng thị trường, đặc biệt là đã có sự xuất hiện của các nhà đầu tư khủng tại khu vực này. Mặt khác, phản ứng tích cực từ thị trường cũng là sự khích lệ mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư. Từ khu vực lõi là các khu đô thị Mỹ Đình 1 và 2, giờ đây Tây Hà Nội đã trở thành một cực phát triển nhanh chóng, năng động bậc nhất tại Hà Nội. Trong thời gian qua, các chuyên gia bất động sản trong và ngoài nước đều đánh giá cao tiềm năng phát triển của thị trường phía tây. Theo CBRE, thị trường bất động sản Tây Hà Nội thời gian gần đây đã thực sự khởi sắc. Khu phía Tây và Tây Nam vẫn là khu vực có nguồn cung lớn nhất về số căn hộ, chiếm khoảng 64% tổng nguồn cung trên thị trường Hà Nội.

Số liệu mới được công bố của Bộ Xây dựng cho thấy, tổng giá trị tồn kho bất động sản tính đến ngày 20/8/2015 là khoảng hơn 60 nghìn tỷ đồng, giảm hơn 3.400 tỷ đồng so với tháng trước đó. Còn theo đánh giá của Savills Việt Nam, riêng tại Hà Nội, lượng giao dịch bất động sản đã tăng đáng kể, đặc biệt là ở khu vực phía Tây, nơi vẫn được xem là sôi động nhất của thị trường Hà Nội trong 5 năm trở lại đây.

Bat dong san Ha Noi: Nhon nhip dau tu vao phia Tay. - Anh 1

Hạ tầng khu Mỹ Đình (Nguồn: Internet)

Cạnh tranh bằng giá trị gia tăng

Một điểm đáng chú ý là gần đây, xu hướng phát triển dự án theo mô hình tổ hợp đa tiện ích, đa dịch vụ đang được thị trường đón nhận một cách tích cực. Nhờ được quy hoạch khá bài bản ngay từ đầu, hiện khu vực này vẫn còn nhiều lô đất đủ điều kiện để triển khai các tổ hợp bất động sản quy mô lớn theo hướng này để hút khách hàng.

Hiện tại, giới đang rỉ tai nhau về một “siêu dự án” tại khu vực này, được mô tả là một tổ hợp sống đầy đủ tiện ích như: khu mua sắm, chăm sóc sức khỏe, sân chơi cho trẻ, khu thể thao… tạo ra một không gian sống đầy đủ nhất cho khách hàng. Khu đô thị này được quy hoạch với không gian kiến trúc vừa có các tòa cao tầng hiện đại vừa có các khu thấp tầng, kết hợp quảng trường, trục cây xanh, mặt nước tạo sự thống nhất cho khu đô thị. Không chỉ vậy, chủ đầu tư còn dự định xây dựng và khớp nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và môi trường chung trong khu vực, đảm bảo phát triển đô thị đồng bộ, bền vững cũng như mang lại tiện ích sống tốt nhất cho khách hàng.

Theo ghi nhận từ Công ty Homes Real Estate, hiện tại khách hàng đang dành rất nhiều sự quan tâm đặc biệt và trông chờ dự án này. Xu hướng tìm kiếm nhà ở và căn hộ tại các khu đô thị đa tiện ích tại Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới.

  • Giao động của thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để tìm hiểu thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

     

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>