Thảm họa tràn dầu tạo việc làm cho hàng nghìn người

Trong khi đội quân dọn dầu 4500 người đang chờ BP gọi đi làm, thì hàng chục nghìn công nhân ở lại đang đợi hãng này bồi thường cho tổn thất về thu nhập của họ. BP đã nhận được 37.000 đơn yêu cầu bồi thường, nhưng họ mới chi trả được cho 18.000 trường hợp. Thậm chí nhiều người mới chỉ được bồi thường một phần. Tổng số tiền mà đại gia dầu khí này phải chi ra để bồi thường là 48 triệu USD.

đang thuê khoảng 4.500 lao động thất nghiệp tại các bang Alabama, Mississippi và Florida cho một chiến dịch nhằm dọn sạch dầu tràn trên các bãi biển thuộc vịnh Mexico.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Hai công nhân dọn dẹp một khu vực có dầu

Hai công nhân dọn dẹp một khu vực có dầu trên bãi biển Pensacola, bang Florida, Mỹ vào ngày 24/6. Ảnh: AP.

CNN cho biết, những người được thuê phải xúc và cào hết những chỗ có dầu, đồng thời điều khiển đủ loại máy móc để làm sạch các bãi đá và bờ biển. Họ cũng phải lau, rửa tất cả những thứ bị dính dầu và dọn sạch rác trên bãi biển.

Theo ông Deb Witmer, nhân viên phụ trách các vấn đề xã hội của BP, đội quân dọn dẹp này sẽ được trả 18 USD mỗi giờ và những người giám sát được 32 USD một giờ. Ông cũng cho biết BP dự định thuê 1.500 người ở bang Mississipi, 1.000 người ở bang Alabama và 1.600 người ở bang Florida.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Robby Cunningham, người phát ngôn của Cơ quan Cải cách lao động bang Florida, cho biết: “Hàng nghìn người đã đăng ký làm công việc trên. Chiến dịch này vẫn chưa kết thúc và vì vậy chúng tôi vẫn cần thêm người để dọn dẹp các bãi biển”.

Những người mới được tuyển chọn sẽ phải trải qua quá trình đào tạo từ 4 đến 40 giờ. Thời gian đào tạo phụ thuộc vào mức độ công việc mà họ sẽ phải làm và loại máy móc họ sẽ điều khiển. Sau đó, họ sẽ đi làm ngay khi BP gọi điện đến.

Witmer cho biết, chương trình này được thực hiện với sự phối hợp của Trung tâm hỗ trợ người thất nghiệp của các bang Alabama, Florida và Mississipi. Tất cả những người được thuê đều là người thất nghiệp đã đăng kí với chính quyền bang.

Trước khi thảm họa của BP tại vịnh Mexico xảy ra, nước Mỹ cũng đang mắc kẹt trong tình trạng tỉ lệ thất nghiệp lên tới hai chữ số. Trong tháng 3 và tháng 4, tỷ lệ thất nghiệp ở bang Alabama vẫn giữ nguyên ở mức 11%. Tỷ lệ này ở bang Mississipi là 11,5%. Cũng trong tháng 4, bang Florida lại có thêm 1 triệu người mất việc làm, nâng tỉ lệ thất nghiệp ở đây lên mức 12% .

Trong khi đội quân dọn dầu 4500 người đang chờ BP gọi đi làm, thì hàng chục nghìn công nhân ở vịnh Mexico lại đang đợi hãng này bồi thường cho tổn thất về thu nhập của họ. BP đã nhận được 37.000 đơn yêu cầu bồi thường, nhưng họ mới chi trả được cho 18.000 trường hợp. Thậm chí nhiều người mới chỉ được bồi thường một phần. Tổng số tiền mà đại gia dầu khí này phải chi ra để bồi thường là 48 triệu USD.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>