Nước Đức đang lên kế hoạch quốc hữu hóa ngân hàng

Gần đây Đức đã tiến hành nhà băng chuyên cho vay mua nhà trả góp Hypo Real Estate, cho dù trước đó nhà băng này đã nhận 102 tỷ euro từ chương trình vay vốn có sự đảm bảo của Chính phủ.

Chính phủ Đức vừa thông qua dự luật cho phép cưỡng chế quốc hữu hóa các tổ chức tín dụng lâm vào cảnh khó khăn, một biện pháp cứng rắn nhằm bình ổn thị trường tài chính trong bối cảnh suy thoái toàn cầu.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
hypo-1348805236_480x0.jpg

Đại gia một thủa Hypo Real Estate đang đứng trước nguy cơ bị quốc hữu hóa. Chính phủ Đức muốn nắm quyền kiểm soát một cách êm thấm nhất nhằm tránh nguy cơ phá sản ngân hàng. Ảnh: Reuters

Ngay sau khi dự luật được thông qua vào hôm qua, Bộ Tài chính Đức phát đi thông cáo khẳng định các biện pháp của chính phủ đưa ra trước đây đã phát huy tác dụng bình ổn thị trường. Tuy nhiên, chính phủ vẫn cần tiến hành quốc hữu hóa một số ngân hàng thông qua việc mua cổ phiếu với giá hợp lý nhằm đạt hiệu quả cao hơn.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Bộ Tài chính Đức cho biết, cưỡng chế quốc hữu hóa chỉ được sử dụng khi tất cả các biện pháp bình ổn hoạt động ngân hàng không phát huy tác dụng. Dự kiến chương trình sẽ khởi động trước tháng 7. Sau này, cưỡng chế quốc hữu hóa sẽ được đưa vào luật nhằm bình ổn thị trường tài chính.

Gần đây Đức đã tiến hành quốc hữu hóa nhà băng chuyên cho vay mua nhà trả góp Hypo Real Estate, cho dù trước đó nhà băng này đã nhận 102 tỷ euro từ chương trình vay vốn có sự đảm bảo của Chính phủ.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>