Nhà giàu châu Âu không bị ảnh hưởng bởi suy thoái

Karl Hans Albrecht là người giàu nhất nước Đức và là người giàu thứ hai Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Ông đã sáng lập chuỗi siêu thị giảm giá Aldi cùng với người anh trai Theo. Hai anh em họ đã tiếp quản cửa hàng tạp phẩm của bà mẹ và mở rộng ra thành chuỗi siêu thị với 12 chi nhánh khác nhau. Karl Hans đã từ chức Chủ tịch Aldi năm 2002. Ông hiện là người cao tuổi nhất (92 tuổi) trong danh sách này.

Tây Ban Nha có thể ngửa tay xin cứu trợ, nhưng một trong những công dân nước này giàu nhất Eurozone, 40,2 tỷ USD.

Trong bối cảnh khủng hoảng nợ công châu Âu đang diễn biến khó lường, nhiều người dân khu vực này ngày càng cảm nhận được rõ rệt sự tác động từ chính sách thắt lưng buộc bụng của chính phủ các nước. Tuy nhiên, điều đó dường như không ảnh hưởng gì tới lớp người giàu có.

Thậm chí ngay cả khi khủng hoảng đang ở cao trào nhất, tài sản của những người giàu ở khu vực này vẫn tăng. Chẳng hạn như Tây Ban Nha, nền kinh tế lớn thứ 4 Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang có nguy cơ phải ngửa tay xin cứu trợ bên ngoài, nhưng một trong những công dân nước này vẫn trở thành người giàu nhất Eurozone, với tài sản lên tới 40,2 tỷ USD.

Tình trạng đời sống xã hội ngày càng nghèo đi, trong khi người giàu một ngày giàu hơn đã phần nào lý giải được vì sao phong trào “Chiếm Phố Wall” có sức lan tỏa nhanh chóng tới vậy trong năm ngoái. Dưới đây là 10 người giàu nhất Khu vực đồng Euro do hãng tin CNBC bình chọn và giới thiệu trên cơ sở dữ liệu của hãng chuyên cung cấp thông tin về người siêu giàu Wealth-X.

Anh em Berthold và Theo Jr Albrecht (Đức)

Tài sản ròng ước tính: 11,2 tỷ USD một người. Nguồn gốc tài sản: Chuỗi siêu thị Aldi Nord.

h1-1354198457_500x0.jpg

Berthold và Theo Albrecht Jr. được thừa kế chuỗi siêu thụ giảm giá Aldi Nord từ cha họ, cụ ông Theo Albrecht. Chuỗi siêu thị Aldi do cụ ông Theo và người em trai Karl Hans thành lập. Có rất ít thông tin về hai người con của cụ ông Theo. Theo CNBC, người anh Theo Jr năm nay 61 tuổi và có 1 người con, còn người em Berthold 57 tuổi và có 5 người con.

Serge Dassault (Pháp)

Tài sản ròng ước tính: 11,5 tỷ USD. Nguồn gốc tài sản: Tập đoàn hàng không Dassault.

h2-1354198457_500x0.jpg

Serge Dassault là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Dassault, gồm các công ty thuộc nhiều lĩnh vực như sản xuất máy bay, xuất bản nhật báo. Serge Dassault thừa hưởng tập đoàn này từ cha ông, Marcel Dassault. Trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp mới đây, Dassault ủng hộ ứng viên Nicolass Sarkozy, nhưng kết quả phần thắng lại thuộc về ông Francois Hollande.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Leonardo Del Vecchio (Italy)

Tài sản ròng ước tính: 13,6 tỷ USD. Nguồn gốc tài sản: Hãng kính mát Luxottica

h3-1354198458_500x0.jpg

Leonardo Del Vecchio, người giàu thứ hai ở Italy, là sáng lập viên kiêm Chủ tịch Tập đoàn Luxottica. Đây là công ty hàng đầu về kính mát hàng hiệu và kính thể thao. Luxottica sở hữu nhiều nhãn hàng nổi tiếng như Ray-Ban và Oakley. Tập đoàn này hiện sở hữu 7.100 cửa hàng kính mát trên toàn cầu, bao gồm chuỗi cửa hàng Sunglass Hut.

Francois Pinault (Pháp)

Tài sản ròng ước tính: 14,2 tỷ USD. Nguồn gốc tài sản: Hãng bán lẻ PPR

h4-1354198458_500x0.jpg

François Pinault là tỷ phú tự thân ở Pháp. Ông nắm giữ phần lớn cổ phần trong hãng bán lẻ hàng xa xỉ PPR. Năm 1992, ông thành lập công ty riêng mang tên Artemis. Công ty này hiện quản lý cánh đồng nho Château-Latour vineyard ở Bordeaux, tạp chí Le Point và nhật báo l’Agefi. François Pinault cũng nắm giữ quyền quản lý nhà bán đấu giá Christie’s chuyên về các tác phẩm nghệ thuật.

Michele Ferrero (Italy)

Tài sản ròng ước tính: 16,4 tỷ USD. Nguồn gốc tài sản: Hãng sô-cô-la Ferrero SpA.

h5-1354198458_500x0.jpg

Michele Ferrero, người giàu nhất Italy, là chủ hãng Ferrero SpA. Được thành lập tại Alba (Italy) vào năm 1946 bởi cha của Ferrero, hiện đây là nhà sản xuất kẹo sô-cô-la lớn thứ 4 trên thế giới, với những nhãn hàng được nhiều người biết đến như Kinder, Nutella và Tic Tac. Michele Ferrero bắt đầu xử lý công việc của gia đình khi 20 tuổi và chính thức nắm quyền lãnh đạo hãng từ năm 32 tuổi.

Bernard Arnault (Pháp)

Tài sản ròng ước tính: 23,7 tỷ USD. Nguồn gốc tài sản: Tập đoàn xa xỉ phẩm LVMH.

h6-1354198458_500x0.jpg

Người giàu nhất nước Pháp Bernard Arnault hiện là Chủ tịch, Giám đốc điều hành và là chủ của LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton. Tập đoàn này hiện quản lý 60 nhãn hàng xa xỉ phẩm nổi tiếng thế giới, bao gồm Louis Vuitton, Givenchy, Tag Heuer, Donna Karan, Fendi, Dior, Moët & Chandon… Bernard Arnault tham gia mọi hoạt động hàng ngày của công ty.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Liliane Bettencourt (Pháp)

Tài sản ròng ước tính: 23,7 tỷ USD. Nguồn gốc tài sản: Tập đoàn mỹ phẩm L’Oreal.

h7-1354198458_500x0.jpg

Người phụ nữ duy nhất có tên trong danh sách này cũng đồng thời là người phụ nữ giàu nhất châu Âu. Liliane Bettencourt hiện là một trong những cổ đông chính của L’Oreal, tập đoàn hàng đầu thế giới về mỹ phẩm. Bà là người con duy nhất của ông Eugène Schueller, người đã sáng lập nên đế chế L’Oréal.

Karl Hans Albrecht (Đức)

Tài sản ròng ước tính: 26 tỷ USD. Nguồn gốc tài sản: Chuỗi siêu thị Aldi Sud.

h8-1354198458_500x0.jpg

Karl Hans Albrecht là người giàu nhất nước Đức và là người giàu thứ hai Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Ông đã sáng lập chuỗi siêu thị giảm giá Aldi cùng với người anh trai Theo. Hai anh em họ đã tiếp quản cửa hàng tạp phẩm của bà mẹ và mở rộng ra thành chuỗi siêu thị với 12 chi nhánh khác nhau. Karl Hans đã từ chức Chủ tịch Aldi năm 2002. Ông hiện là người cao tuổi nhất (92 tuổi) trong danh sách này.

Amancio Ortega Gaona (Tây Ban Nha)

Tài sản ròng ước tính: 40,2 tỷ USD. Nguồn gốc tài sản: Hãng bán lẻ Inditex.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

h9-1354198458_500x0.jpg

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>