Ngon xuýt xoa với món đùi gà xốt chua cay cực ngon

Rắc hành lá và hạt mè lên món đùi gà xốt chua cay. Ăn kèm với cơm trắng rất ngon. Cầu kỳ hơn một chút trang trí cho đĩa thịt gà trông hấp dẫn: dùng giấy bạc gói ½ đùi gà làm tay cầm, trang trí thêm vài cọng xà lách xoắn xanh trên đĩa trắng thật đẹp.
Những chiếc đùi gà xốt chua cay vàng ươm thơm lừng hấp dẫn đưa cơm sẽ cho cà nhà bữa cơm ngon miệng lắm đấy!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây cho món đùi gà xốt chua cay:

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

– 1kg đùi gà

– 1 chai bia

– Gia vị ướp gà: 4 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh tỏi băm, một ít muối, một ít lá bạc hà nhỏ (có thể thay bằng lá thảo mộc hoặc không có)

– Nước xốt: 1,5 muỗng canh nước đậu nành, 1 muỗng canh ớt đỏ, 1,5 muỗng canh nước xốt thịt nướng, 1,5 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh rượu sakê, 1 muỗng canh nước lọc.

Cách làm 

Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, ướp với bia trong thời gian 30 phút. Công đoạn này giúp thịt gà mềm và thơm phức cực hấp dẫn.


Sau 30 phút lấy đùi gà ra, lột bỏ ½ lớp da của phần to đùi gà, dùng dao khứa hai đường trên đùi gà để ướp gia vị: dầu oliu, tỏi băm, lá bạc hà, muối trong thời gian 10 phút cho thấm gia vị.


Làm nóng dầu trên chảo, cho đùi gà vào chiên đến khi thịt chín vàng. Chiên lửa vừa và nhỏ, khi chiên đậy nắp vặn nhỏ lửa cho đùi gà chín dần đến bên trong rồi mở nắp vặn lửa to hơn để thịt gà vàng mặt thì lật chiên mặt còn lại.

Cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt: tương đậu nành, ớt đỏ, nước xốt thịt nướng, giấm, rượu sakê, nước lọc vào trong chiếc bát khuấy đều và đổ vào chảo đã chiên đùi gà, đun sôi. Sau đó, cho phần đùi gà đã chiên vào chảo, nấu sôi để lửa nhỏ, đun liu riu đến khi thịt gà chín mềm, thỉnh thoảng đảo miếng gà, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

Thành Phẩm

Rắc hành lá và hạt mè lên món đùi gà xốt chua cay. Ăn kèm với cơm trắng rất ngon. Cầu kỳ hơn một chút trang trí cho đĩa thịt gà trông hấp dẫn: dùng giấy bạc gói ½ đùi gà làm tay cầm, trang trí thêm vài cọng xà lách xoắn xanh trên đĩa trắng thật đẹp.


Bạn có thể nấu món này cho bữa cơm gia đình cuối tuần, sẽ rất tuyệt đấy. Món này cũng thích hợp cho bạn chuẩn bị vào những dịp đi chơi cùng gia đình hoặc bữa tiệc nhỏ của gia đình và bạn bè.
Chúc các bạn thành công với món đùi gà xốt chua cay thơm ngon này nhé!

Theo Màn ảnh sân khấu

Nội – Ngoại Thất
Phong cách Cuộc Sống
Chính Sách – Quản Lý
Dự Án Kinh Doanh
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>