Ngám nhìn thiết kế độc đáo bên trong ngôi nhà gỗ từ A đến Z

Mặc dù các đồ dùng, vật dụng này rất đa dạng, tinh xảo nhưng dụng cụ để tạo ra chúng lại rất đơn giản. De Marchi sử dụng hơn 100 con dao khắc và một chiếc búa cũ đã sử dụng tới 50 năm!

Ngôi nhà bằng gỗ đến từng chi tiết này là kiệt tác nghệ thuật của điêu khắc gia Italy.

Nhà gỗ thì chẳng có gì mới lạ nhưng một ngôi nhà mà mọi chi tiết, từ nội thất đến các đồ dùng, vật dụng đều làm từ gỗ thì rõ ràng không phải ai cũng có! Đó là ngôi nhà có một không hai của điêu khắc gia người Italy Livio De Marchi.

Độc đáo ngôi nhà gỗ từ A đến Z 1

  • Bạn có biết xu hướng Ghế mây tre đan hiện đang rất hot trên thị trường ? Hay truy cập nhanh thự mục Ghe may tre dan của Thế Giới Nội Thất để được tư vấn những loại Ghế mâySofa mây đẹp và hot nhất hiện nay. Còn chần chờ gì nữa? truy cập ngày Thế Giới Nội thất để cùng tìm hiểu về những mẫu Ghế mây tre nhé !
  

Điêu khắc gia 69 tuổi này đã dành cả cuộc đời để tạo nên những kiệt tác từ đủ mọi loại gỗ này mà chỉ sử dụng búa và con dao khắc. Ngôi nhà này là nhà nghỉ mát của ông, ở thành phố sông nước Venice.

Độc đáo ngôi nhà gỗ từ A đến Z 2
  

Ban đầu, nghệ sĩ người Italy này sáng tác chủ yếu dựa trên chất liệu cẩm thạch rồi đến đồng và cuối cùng dừng lại ở gỗ, một chất liệu rất tự nhiên và dễ tạo nên kiệt tác!

Độc đáo ngôi nhà gỗ từ A đến Z 3
  

Mỗi khi trả lời báo chí hay khách tham quan, Marchi thường tâm sự: “Tôi có rất nhiều ý tưởng và mơ ước trong đầu và thật tuyệt khi tôi có thể tạo ra mọi thứ mà mình từng tưởng tượng ra. Gỗ luôn là chất liệu mà tôi yêu thích, nó rất sống động và đầy năng lượng, khiến tôi luôn vui vẻ trong công việc”.

Độc đáo ngôi nhà gỗ từ A đến Z 4
  

Cánh cổng ngay phía bên ngoài ngôi nhà đã vô cùng độc đáo, mô phỏng hai mắt kính gọng đen, với hàng rào là những chiếc bút chì màu đáng yêu. Chú chó canh cổng cũng rất thân thiện, bởi nó làm từ gỗ, không sủa và cũng không bao giờ cắn!

Độc đáo ngôi nhà gỗ từ A đến Z 5
  
Độc đáo ngôi nhà gỗ từ A đến Z 6
  

Bước vào trong nhà, đập vào mắt những người khách tham quan là những cuốn sách gỗ tuyệt đẹp, xếp gọn gàng trên giá, những chiếc áo giống hệt như thật, từ những được gấp, nếp nhăn, treo trong tủ hay trên tường, như thể vừa mới được chủ nhân cởi ra vắt lên.

Độc đáo ngôi nhà gỗ từ A đến Z 7
  

Ngôi nhà cũng có bàn ăn cỡ lớn từ gỗ, trên đó có dao, kéo, thìa, dĩa gỗ và cả bánh mỳ giống thật tới ngỡ ngàng từ chất liệu này.

Tuy nhiên, đồ vật được De Marchi yêu thích nhất vẫn là chiếc ô tô bằng gỗ mà vẫn có động cơ và có thể chạy trên … mặt nước y như một chiếc thuyền. Điêu khắc gia “quái tính” này vẫn thường lái chiếc ô tô của mình xuôi ngược những dòng kênh Venice trong ánh mắt trầm trồ, ngưỡng mộ của người dân thành phố và du khách tham quan.

Độc đáo ngôi nhà gỗ từ A đến Z 8
  
Mặc dù các đồ dùng, vật dụng này rất đa dạng, tinh xảo nhưng dụng cụ để tạo ra chúng lại rất đơn giản. De Marchi sử dụng hơn 100 con dao khắc và một chiếc búa cũ đã sử dụng tới 50 năm!
Gạch 3D
Bàn Ghế Ăn Gỗ Đẹp
Ghế ăn dặm cho bé

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)e

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>