Kinh nghiệm bố trí cửa chính tăng vượng khí

Về mặt tiện dụng, cửa mở hợp cách khi mở ra cánh cửa sẽ ép vào tường, không cản trở đi lại và tiết kiệm không gian trong phòng một cách tối đa. Ngược lại, cửa mở thất cách sẽ chiếm mất một không gian trong phòng, cản trở đến sự đi lại và cũng gây trở ngại đến việc bố trí nội thất và trang trí căn phòng.

Trong việc thiết kế cửa chính, phong thủy còn quan niệm rằng, nếu mặt cửa chính đối thẳng vào góc nhà khác sẽ gặp sự chẳng lành. Cũng như vậy, nếu để đầu hồi nhà khác đâm thẳng vào cửa chính thì góc nhọn nóc nhà kia như mũi tên nhằm bắn vào cửa ắt sẽ gặp nguy hiểm. Nếu nhà đối diện lại là nhà cao tầng sẽ đe dọa đến dịp may, làm mất cơ hội thành công và cũng có thể xảy ra kiện cáo. Để khắc phục, nhà phong thủy thường cho treo gương ở trước cửa chính để chiếu phản lại các góc nhọn của nhà đối diện.

Cửa mở thuận sẽ tạo cho vượng khí vào nhà dễ dàng, trái lại mở cửa nghịch sẽ đẩy vượng khí đi mất.


Phong thủy lại cho rằng, nếu tường vây nhà khác có góc đối vào cửa nhà ta cũng không có lợi. Nếu góc đối bên trái sẽ không có lợi cho đàn ông, góc đối bên phải sẽ không có lợi cho đàn bà.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Xét thấy những quan niệm trên đều không có cơ sở, nhiều khi các nhà phong thủy lại đặt các tình huống rồi thêm thắt vào các ý nghĩa chủ quan, mơ hồ đề thần bí hóa thuật phong thủy, lâu dần mang tính phổ biến và có tác dụng ám thị đối với những người quá tin tưởng đến mức mù quáng vào các thầy phong thủy.

Lại nói về các thiết kế, cấu trúc cửa chính, nếu cửa làm một lớp thì cánh cửa mở vào trong nhà là thuận, còn đặt cánh cửa mở ra ngoài là nghịch. Cửa mở thuận sẽ tạo cho vượng khí vào nhà dễ dàng, trái lại mở cửa nghịch sẽ đẩy vượng khí đi mất.

Xét thấy trong thực tế, nếu cửa mở ra ắt phải lắp bản lề ra phía ngoài sẽ không bảo đảm an toàn, kẻ gian có thể phá bản lề để đột nhập vào nhà. Mở cửa ra nếu sơ ý cũng dễ làm cánh cửa đập vào khách đứng chờ bên ngoài. Mặt khác, cánh cửa mở ra làm ảnh hưởng đến mỹ quan của mặt tiền ngôi nhà, cánh cửa cũng dễ bị tác động của mưa, nắng làm hư hỏng.

Cũng vậy, phong thủy quan niệm, nếu cửa chính mở ở một bên, cánh cửa khi mở áp vào bức tường vuông góc với mặt tiền là hợp cách, thuận chiều còn nếu mở trái chiều là thất cách. Phong thủy còn cho rằng, cánh cửa mở thất cách sẽ kiềm chặt khí và vận may của gia chủ, làm cho họ bị đau yếu về thể chất và tinh thần.

Xét trong thực tế, cửa hợp cách khi mở ra sẽ tiếp cận được ngay không gian thoáng đãng của căn phòng; ngược lại cửa mở thất cách, người từ ngoài bước vào nhà, mắt sẽ chạm ngay vào bức tường bên của ngôi nhà, gây bức bối, khó chịu.

Về mặt tiện dụng, cửa mở hợp cách khi mở ra cánh cửa sẽ ép vào tường, không cản trở đi lại và tiết kiệm không gian trong phòng một cách tối đa. Ngược lại, cửa mở thất cách sẽ chiếm mất một không gian trong phòng, cản trở đến sự đi lại và cũng gây trở ngại đến việc bố trí nội thất và trang trí căn phòng.

Để sửa chữa những bất lợi của cửa mở thất cách, các nhà phong thủy thường đặt một tấm gương trên tường và cho rằng làm như thế là đã đổi được cửa mở từ trái chiều thành thuận chiều. Thực ra, cơ sở khoa học ở đây là tấm gương đã tạo ra không gian rộng thêm, làm cho ta khỏi cảm thấy “tức mắt” khi bước vào phòng.

Như bài trước chúng tôi đã đề cập, kích thước của cửa chính phài phù hợp với kích thước của ngôi nhà, nếu nhỏ quá sẽ làm cho vượng khí vào nhà khó khăn. Để chữa khiếm khuyết này, bạn có thể treo tấm gương bên trên hoặc cả 2 bên mặt cửa để mở rộng cửa một cách tượng trưng về cả chiều cao và chiều rộng.

Chính Sách – Quản Lý
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Tin Tức Doanh nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>