Kiến trúc sư nổi tiếng của Ấn Độ Charles Correa qua đời ở tuổi 84

Charles Correa, sư đương đại nổi tiếng nhất của Ấn Độ đã qua đời lúc 23:45 vào thứ 3 (16/6) tại Mumbai do bị bệnh. Ông qua đời ở tuổi 84.

 

Architect Charles Correa dies at 84
 

 

Được xem là một trong những nhà tiên phong trong Kiến trúc của Ấn Độ, phong cách thiết kế với việc “mở rộng bầu trời-không gian”, ông luôn áp dụng các kỹ thuật địa phương và thẩm mỹ trong các công trình của mình. Ông là người tích cực phản đối sự phát triển thiếu bền vững, gây nên sự thay đổi đường chân trời tại Mumbai.

Correa đã nhận được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế có uy tín. Ông chịu trách nhiệm thiết kế nhiều tòa nhà lớn, bắt đầu với việc thiết kế khu tưởng niệm Gandhi tại Sabarmati, khi ông chỉ mới 28 tuổi. Các thiết kế đáng chú ý khác bao gồm Bharat Bhavan và Vidhan Bhavan ở Bhopal, Phái đoàn thường trực của Ấn Độ tại Liên Hiệp Quốc, New York, Kala Academy Goa và tháp dân cư Kanchanjunga ở Mumbai.

Gần đây, ông đã hoàn thành ba tòa nhà nổi tiếng ở nước ngoài – Trung tâm Ismaili ở Toronto, Trung tâm Khoa học Brain tại MIT, Boston và Trung tâm Champalimaud ở Lisbon. Ngoài ra ông đang có nhiều nghiên cứu và ứng dụng khái niệm “Kiến trúc trị liệu”.

arts centre in Jaipur, Rajasthan. Photograph: Charles Correa Associates

arts centre in Jaipur, Rajasthan. Photograph: Charles Correa Associates
Kanchanjunga Apartments

Kanchanjunga Apartments

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>