Hãng công nghệ Yahoo – Doanh thu giảm nhưng lợi nhuận vẫn tăng

Tháng bảy vừa qua, và Microsoft đã đi tới thỏa thuận cho phép người khổng lồ Internet này sử dụng công nghệ tìm kiếm cũng như quảng cáo do Microsoft thiết kế. Đổi lại, sẽ trở thành nhà phân phối quảng cáo cho hãng phần mềm này. Theo BBC, mọi thủ tục cũng như quá trình triển khai công nghệ sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Cắt giảm hơn 2.000 việc làm trong vòng một năm qua là cách giúp gã khổng lồ Internet đạt được điều này.

ád

Doanh thu giảm 12% nhưng lợi nhuận năm 2009 của Yahoo vẫn tăng hơn 3 lần. Ảnh: AP

Theo báo cáo kết quả mới được hãng này công bố, lợi nhuận mà Yahoo đạt được trong tài khóa 2009 là 186 triệu USD, gấp hơn 3 lần con số của năm 2008. Đây là kết quả bất ngờ trong khi doanh thu của hãng giảm tới 12% so với cùng kỳ năm trước, còn 1,58 tỷ USD.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

Sự sụt giảm này chủ yếu do nguồn thu từ quảng cáo của Yahoo bị ảnh hưởng trong chu kỳ khủng hoảng kinh tế khi ngân sách dành cho tiếp thị hình ảnh của hầu hết các công ty đều bị cắt giảm. Khác với đối thủ Google, Yahoo gặp khá nhiều khó khăn trong việc biến vị thế một trong những website thông dụng nhất thế giới Internet trở thành lợi nhuận thực.

Carol Bartz, người kế tục nhà đồng sáng lập Jerry Yang trên cương vị CEO đang cố gắng thay đổi điều này bằng việc lái con thuyền Yahoo đi theo những hướng mới. Tháng trước, hãng này vừa đưa vào khai thác dịch vụ cổng thông tin điện tử cùng một chiến dịch tiếp thị hình ảnh trên toàn cầu trị giá tới 100 triệu USD. Các quan chức của Yahoo hy vọng đây sẽ là một cú hích cả về lượng truy cập lẫn lợi nhuận kinh doanh.

Một chiến lược khác cũng được hãng này áp dụng và được coi là khá “hợp thời” là bắt tay với các đối thủ, cho phép người sử dụng có thể truy cập Facebook hay Hotmail ngay trên trang chủ Yahoo.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Tháng bảy vừa qua, Yahoo và Microsoft đã đi tới thỏa thuận cho phép người khổng lồ Internet này sử dụng công nghệ tìm kiếm cũng như quảng cáo do Microsoft thiết kế. Đổi lại, Yahoo sẽ trở thành nhà phân phối quảng cáo cho hãng phần mềm này. Theo BBC, mọi thủ tục cũng như quá trình triển khai công nghệ sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>