Gợi ý cách thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m²

Mảnh đất của bạn có ưu điểm là diện tích khá rộng rãi và vuông vức, vì vậy để thiết kế ra 1 không gian thoải mái, thoáng mát và tiện nghi là điều rất đơn giản. Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án là giữ nguyên nhà cấp 4 có sẵn và thay đổi lại không gian, tại đó sẽ bố trí phòng kinh doanh và thang lên tầng 2. Phòng thờ, phòng khách, ăn và bếp kết hợp cùng tiểu cảnh sân vườn sẽ được bố trí ở khoảng giữa của ngôi nhà. Khoảng sau cùng sẽ là phòng ngủ nhỏ tràn ngập ánh sáng từ khoảng thông tầng. Lên tầng 2 sẽ được bố trí 3 phòng ngủ rất tiện nghi và thoáng mát.
 
Bước vào nhà là khoảng không gian xanh mát nhờ tiểu cảnh kết hợp với ánh sáng từ khoảng thông tầng phía trên tạo cảm giác thoải mái và thích thú. Vệ sinh chung được bố trí ngay gần đó nhằm giúp tiết kiệm diện tích và không gian thông thoáng. Đi vào phía trong là không gian sinh hoạt chung gồm có phòng khách và ăn được bố trí nội thất hợp lý và khoa học. Phòng bếp được bố trí ở cạnh sân vườn phía sau giúp làm giảm mùi dầu mỡ và tạo không gian thoáng cho căn nhà. 
 
Từ bếp có thể đi ra được khoảng vườn phía sau, tạo không gian kết nối mạch lạc và chặt chẽ. Phòng thờ được bố trí ở cạnh đó cũng luôn tràn ngập ánh sáng nhờ khoảng thông tầng phía vườn sau. Khoảng vườn sau có thể bố trí cả sân phơi để có thể tiết kiệm diện tích và thêm được nhiều không gian riêng cho gia đình. Cách bố trí và sắp xếp các không gian sinh hoạt chung như vậy sẽ giúp cho căn nhà luôn tiện nghi và tràn ngập ánh sáng, kết hợp sân vườn tiểu cảnh sẽ làm cho căn nhà luôn thoáng mát và hòa quyện cùng thiên nhiên.
 
Không gian sinh hoạt riêng gồm có 4 phòng ngủ. Theo yêu cầu của chủ nhà thì phòng ngủ 1 sẽ được bố trí ở tầng 1 phía cuối nhà. Căn phòng này sẽ luôn tràn ngập ánh sáng nhờ khoảng thông tầng phía ngoài sân vườn. Căn phòng được sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ, bàn làm việc, kệ tivi, ghế bành sang trọng, cùng với đó là phòng thay đồ với hệ tủ quần áo và ghế băng dài. Dưới gầm cầu thang sẽ được bố trí kho để chứa đồ nhằm tiết kiệm diện tích. 
 
Lên tầng 2 sẽ là 3 phòng ngủ được bố trí những đồ nội thất phù hợp với cá tính của mỗi người trong gia đình. Phòng ngủ 2 được bố trí ở khoảng đầu của ngôi nhà, rất tiện nghi và thoáng vì được nhận toàn bộ ánh sáng từ cả 2 phía mặt tiền và khoảng thông tầng phía sau. Phòng ngủ master được bố trí ở khoảng giữa của ngôi nhà với diện tích khá rộng – 15m², kết hợp với phòng làm việc hướng ra khoảng thông tầng tràn ngập ánh sáng rất tiện nghi và sang trọng. 
 
Ngoài ra căn phòng master còn được bố trí thêm 1 vệ sinh riêng và logia ban công để chủ nhà có thể nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Phòng ngủ 4 cũng được sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ, tủ quần áo kệ ti vi và bàn làm việc. Gia đình bạn đông người, vì vậy chúng tôi sẽ bố trí thêm 1 vệ sinh chung ở khoảng cuối nhà tầng 2, cạnh phòng ngủ 4, điều đó sẽ giúp cho căn nhà việc sinh hoạt của mọi người trong gia đình trở nên thoải mái hơn. Ở tầng 2, hành lang khá dài, tuy nhiên việc sử dụng 2 khoảng thông tầng để ngắt quãng sẽ làm giảm độ hút của lối đi này, tạo nhiều khoảng hở và giúp cho không gian sáng và thoáng hơn.
 
Chủ nhà sinh năm 1962 là tuổi Dần, mệnh Kim, bạn nên chọn tone màu sáng làm màu chủ đạo cho căn nhà như màu vàng, màu trắng. Ngoài ra bạn có thể bố trí những chậu cây cảnh nhở, hay những đồ decor bắt mắt tọa ấn tượng cho ngôi nhà. 
 
Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
 
Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m² 3

 Phòng khách với hệ kính lớn luôn tràn ngập ánh sáng

 
Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m² 4
Sử dụng những đồ nội thất hiện đại sẽ giúp cho phòng khách trở nên sang trọng.
 
Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m² 5

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m² 6
 Khoảng thông tầng phía trên kết hợp cùng sân vườn nhỏ giúp cho không gian sinh hoạt chung trở nên xanh mát

 
Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m² 7
Bộ bàn ăn với đèn chùm dễ thương
 
Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m² 8

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m² 9
 Không gian bếp tiện nghi hướng ra vườn tràn ngập ánh sáng

 
Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m² 10
Phòng ngủ 1 tràn ngập ánh sáng từ khoảng vườn phía ngoài
 
Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m² 11

Phòng ngủ 2 dành cho con với những đồ nội thất dễ thương
 
Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m² 12
Phòng ngủ master với những đồ nội thất sang trọng hiện đại.
 
Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m² 13

Phòng ngủ con gái nhỏ với tone màu hồng cá tính.
 
Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m² 14
 Bàn làm việc được ưu tiên đặt ở phía cửa sổ.
 
Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà lô rộng 115m² 15
Vệ sinh với tone màu sáng rất sang trọng. Thiết Kế Nội Thất
Trang Trí Nội Thất
Xu Hướng Nội Thất
Ý Tưởng Nội Thất

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>