Ghi điểm đầu tiên từ hành động là cái bắt tay xã giao

là một hành vi rất đơn giản, song nó có thể là một nhân tố quyết định trong các buổi vấn đáp cũng như trong giao tiếp xã hội. Hãy nhìn thẳng vào mắt người đối diện, và thực hiện một cái thật tự tin, hiệu quả thu được nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Gây ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên với nhà tuyển dụng là rất quan trọng. Và bắt đầu buổi phỏng vấn, sau lời chào, ánh mắt nhìn, bạn sẽ thực sự tiếp xúc với họ qua cái bắt tay. Làm sao để ghi điểm ngay từ bước đầu tiên này?

Bàn tay ướt át

Một trong những cái bắt tay mất điểm nhất là có một bàn tay ẩm ướt. Dù bạn là người rất hay ra mồ hôi thì hãy cố giữ cho lòng bàn tay khô ráo khi giơ ra trước nhà tuyển dụng. Bạn có thể mang theo khăn mùi xoa hoặc giấy thấm để lau tay thường xuyên.

Luôn mở rộng lòng bàn tay, đừng quá lo lắng và nắm chặt nó, tay bạn sẽ nóng lên và càng đổ nhiều mồ hôi.

Bắt tay hời hợt

Một cái bắt tay hời hợt thể hiện sự yếu đuối, thiếu quyết đoán, thiếu nhiệt huyết. Điều này trái ngược hẳn với sự mạnh mẽ và tự tin, những yếu tố quan trọng của người thành đạt. Nếu bạn thường nắm hờ tay người khác khi bắt, hãy tỏ ra nhiệt tình hơn. Cũng cần chú ý tới thái độ của người đối diện, và điều chỉnh lực của bàn tay sao cho phù hợp nhất.

Bàn tay vụng về

Bạn không áp hẳn lòng tay mình vào tay người đối diện, ngược lại, bạn chỉ nắm chặt đầu ngón tay họ. Việc này khiến bạn khó chịu vô cùng vì chẳng thể ngọ ngoạy nổi bàn tay. Điều này chỉ có thể chấp nhận được nếu bạn quá vội đi đâu đó và phải bắt tay cho qua chuyện.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nếu bạn sơ suất, hãy tỏ ngay sự hối lỗi và đề nghị được làm lại. Đừng ngại ngùng, thà người ta nghĩ bạn đãng trí còn hơn nghĩ bạn quá thiếu phép lịch sự.

Bàn tay siết chặt

Nếu bạn đang bắt tay kiểu này, bạn đang quá coi trọng cái tôi của mình nhé, bạn muốn là “nhà vô địch”. Chẳng ai thích tay bị siết chặt như vắt một quả chanh. Đối với phụ nữ có cánh tay yếu ớt và mềm mại, hành động của bạn giống như một hành vi thô lỗ.

Bắt tay tùy tiện

Ngày nay, giới trẻ có rất nhiều cách bắt tay mới mẻ và kỳ lạ như nắm lấy ngón tay cái của nhau, siết chặt cổ tay… Điều này không thể được chấp nhận ở nơi công sở. Hãy trưởng thành và làm người lớn. Một cái bắt tay chín chắn đúng lúc đúng chỗ luôn cần thiết.

Bắt tay là một hành vi rất đơn giản, song nó có thể là một nhân tố quyết định trong các buổi vấn đáp cũng như trong giao tiếp xã hội. Hãy nhìn thẳng vào mắt người đối diện, và thực hiện một cái bắt tay thật tự tin, hiệu quả thu được nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>