Đừng trông đợi tiền bạc sẽ mang lại hạnh phúc

Nhưng chúng ta sẽ không bao giờ mắc phải những sai lầm tương tự bởi chúng ta luôn hiểu rõ mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc. Đừng trông đợi quá nhiều vào tiền bạc và đừng mua một món đồ nào đó chỉ với hy vọng rằng nó sẽ làm bạn hạnh phúc – nó không làm được đâu. Tiền chỉ có thể giúp bạn tránh mua phải những điều bất hạnh. Nó không thể làm gì nhiều hơn.

Để kiếm tiền thì phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”, nhưng liệu có đáng nếu bạn phải đánh đổi cả hạnh phúc chỉ vì một chữ tiền. Bạn giàu để làm gì nếu chẳng có cho mình một ngày thảnh thơi? Sự giàu có đúng nghĩa chỉ đến khi bạn cân bằng được giữa tiền bạc và hạnh phúc.

Nếu bạn coi tiền là giải pháp, bạn sẽ thấy nó chỉ gây nên rắc rối

Có tiền không làm cho mọi mối quan hệ của bạn suôn sẻ hơn – không phải bằng cách trả hết tiền. Nó không thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tật – bạn có thể mua những loại thuốc tốt hơn khi bị bệnh nhưng tiền vẫn không thể bảo vệ bạn. Bạn có thể dùng nhưng bữa ăn ngon hơn nhưng có những người giàu trên thế giới lại không khỏe mạnh dù rằng đủ điều kiện để được ăn những thứ ngon nhất. Như vậy tiền chưa chắc đã đi liền với sức khỏe.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-13

Bạn càng coi tiền là giải pháp thì khả năng bạn không thể hiểu được giá trị của nó càng lớn. Tiền không thể làm được mọi thứ. Tiền chẳng thể khiến bạn hạnh phúc hơn, xinh đẹp hơn hoặc được nhiều người ngưỡng mộ hơn. Tiền cũng chẳng thế mang lại cho tâm hồn bạn sự bình yên lâu dài và ý nghĩa. Tiền bạc không phải, và cũng không bao giờ là giải pháp. Nó chỉ là loại dầu bôi trơn cho bánh xe mà thôi. Nó không phải là động cơ.

Bạn có thể kiếm rất nhiều tiền, hài lòng với công việc và vẫn có giấc ngủ ngon

Rất nhiều người người có quan niệm:

– Kiếm tiền luôn đi kèm với việc trở thành một người kẻ tàn nhẫn, si mê, vô đạo đức, tham lam.

– Để có một tài khoản bự, bạn sẽ phải rao bán tâm hồn, người thân và các nguyên tắc của bản thân mình.

– Việc kiếm tiền sẽ khiến bạn trở thành một kẻ đê tiện dám hy sinh gia đình, đạo đức, hạnh phúc và tất cả mọi thứ để đặt lên bàn thờ của thần tài.

Thật ra mọi chuyện có thể như vậy, nhưng không cần thiết phải thế. Đúng hơn thì không nên như vậy. Nếu nó diễn ra thì có nghĩa là bạn đã sai rồi. Bạn thấy đấy, tiền bạc hào phóng với tất cả mọi người, vì thế bạn không cần phải quá vất vả hoặc thay đổi nhiều đến vậy. Có rất nhiều người bản chất tốt đẹp, bình dị lại kiếm được tiền – rất nhiều tiền.

Bạn có thể kiếm được tiền, hài lòng với công việc và ngủ ngon khi đêm về. Bạn chỉ cần đưa ra quyết định về những việc mình sẽ làm – bất cứ điều gì. Và kiên trì thực hiện. Hãy nhớ, nếu bạn bắt đầu mất ngủ hoặc mất đi hứng thú với những gì đang làm, bạn cần phải nghiêm túc tự vấn bản thân.

Hiểu rõ mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc

Trong cuộc sống có rất nhiều việc diễn ra khiến bạn đau khổ – mất người thân, bị đuổi việc, bị ốm và nhiều điều khác nữa. Và còn rất nhiều việc liên quan đến tiền bạc, việc kiếm tiền và tiêu tiền.

Nhớ rằng:

– Có quá ít tiền sẽ khiến bạn buồn rầu.

– Có quá nhiều tiền cũng khiến bạn đau khổ.

– Không có đủ có thể khiến bạn khốn đốn hơn.

Tiền bạc và hạnh phúc không nhất thiết là một. Tiền không mua được hạnh phúc. Bạn có thể nghèo nhưng vẫn hạnh phúc. Bạn có thể giàu có và hạnh phúc. Và cũng có khi dù giàu hay nghèo bạn vẫn bất hạnh.

Nếu bạn trông đợi sự giàu có mang lại hạnh phúc cho bạn, bạn sẽ thất vọng. Nếu bạn trông đợi tiền bạc mang lại cho bạn sức mạnh, tuổi trẻ, sự quyến rũ, trở nên quan trọng hơn, hấp dẫn hơn, xinh đẹp hơn và mọi thứ, bạn sẽ thất vọng. Rất tiếc, tiền bạc không làm được những điều này. Nhưng bạn luôn nghĩ rằng nó có thể. Những người khác cũng nghĩ rằng nó có thể. Nhưng trong thực tế thì không phải vậy. Sự thật là bạn có thể có tiền và tất cả những điều trên. Có điều không phải tiền làm ra chúng. Ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn trước tiên. Tiền bạc chỉ là thuốc an thần, không phải phương thuốc chữa trị.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Chúng ta từng thấy những người trúng xổ số mua được những ngôi nhà khang trang nhưng lại thấy đau khổ bởi lẽ đã mất đi những người bạn của mình. Bạn cũng đã thấy những ông trùm thất thế và tự sát bởi lẽ họ cảm thấy rằng mình đã hết thời khi đã nhẵn túi.

Nhưng chúng ta sẽ không bao giờ mắc phải những sai lầm tương tự bởi chúng ta luôn hiểu rõ mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc. Đừng trông đợi quá nhiều vào tiền bạc và đừng mua một món đồ nào đó chỉ với hy vọng rằng nó sẽ làm bạn hạnh phúc – nó không làm được đâu. Tiền chỉ có thể giúp bạn tránh mua phải những điều bất hạnh. Nó không thể làm gì nhiều hơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>