Đập tan sự đơn điệu của những chiếc bàn ăn nhà bạn

Nếu bạn không còn hứng thú với nhà mình, hãy nghĩ xem liệu rằng bạn không thích nguyên cả cái bàn hay chỉ là một hay vài bộ phận thôi. Sau đó, hãy cân nhắc việc thay đổi chân đế hay mặt bàn. Cả hai sự lựa chọn này đều sẽ thay đổi hình dáng vốn có của nhà bạn.

1. “Tút” lại bề mặt bàn

Việc “tút” lại bề ngoài bàn ăn sẽ đem đến nhiều bất ngờ thú vị. Sơn lại bàn ghế bằng những gam màu đậm sẽ kích thích các giác quan và tạo ra thay đổi tuyệt vời cho bộ bàn cũ mà bạn không còn ưng ý nữa. Thay vì sơn mới, bạn cũng có thể đánh dầu bóng hoặc véc-ni để làm mới diện mạo bàn ăn trong nhà.
7 cách làm mới bàn ăn nhà bạn 1
Bày trí cây cảnh đem lại sự tươi mát cho bàn ăn.

2. Lưu tâm đến những chiếc ghế

Nếu bạn không có nhiều việc để làm với bàn ăn (hoặc bạn không thể vì nó là đồ gia truyền) thì giải pháp thay thế là những chiếc ghế. Tất cả mọi việc từ sơn lại cho đến khâu đệm vào lưng ghế đều thu hút sự chú ý vào bộ bàn. Thậm chí, bạn còn có thể chọn những chiếc ghế khác loại để hợp thành bộ bàn ghế độc đáo trong nhà ăn.
7 cách làm mới bàn ăn nhà bạn 2

  • Showroom Nội Thất 2017 là nơi tập hợp tất cả những Xu hướng nội thất năm 2017 được nhiều nhà thiết kế nổi tiếng dự kiến, hứa hẹn sẽ trở nên đặc sắc và phổ biến nhất trong năm tới. Nội thất năm 2017 sẽ có những nét riêng, làm nên sự nổi bật và mới mẻ cho không gian nhà bạn.

Những chiếc ghế khác loại làm nên sự thu hút cho cả bộ bàn.

3. Quên đi những chiếc ghế

Trong lúc tiến hành làm mới bộ bàn ăn, bạn hoàn toàn có thể không cần đến những chiếc ghế tựa lưng thông thường. Tôi không có ý bắt bạn phải đứng lên khi ăn, tôi chỉ đề xuất bạn tìm kiếm những phương thức ngồi ăn mới chẳng hạn như ngồi trên ghế đẩu, trường kỷ… hoặc bất cứ cái gì đó miễn là thích hợp với bàn ăn nhà bạn và đem lại cảm giác tươi mới.
7 cách làm mới bàn ăn nhà bạn 3
Có thể bố trí hai băng ghế dài để ngồi ăn.
4. Dùng khăn trải bàn
Một trong những cách đơn giản nhất để thay đổi diện mạo bàn ăn chính là phủ lên trên đó một tấm khăn trải bàn. Bạn có thể chọn những chất liệu từ tự nhiên để căn phòng thêm dịu mát và yên bình.
5. Sử dụng đèn
Việc treo thêm bóng đèn cũng tạo ra những hiệu ứng tương tự như khi bạn làm mới những chiếc ghế. Nếu không có đủ kinh phí để mua những loại đèn bắt mắt, bạn nên nghĩ đến việc tự làm một thứ gì đó có thể treo phía trên bàn ăn để làm bừng sáng không gian này.
7 cách làm mới bàn ăn nhà bạn 4

  • Xu hướng nội thất 2017 đang được nhiều khách hàng tìm kiếm và lựa chọn để thiết kế cho không gian nhà mình đi kịp thời đại. Nếu bạn là người ưa chuộng sự mới mẻ, hãy tham khảo cách thiết kế Noi That 2017, điều sẽ làm nên hơi thở mới cho ngôi nhà của bạn.

Trang trí không gian với những bóng đèn.

6. Bày trí
Trong phòng ăn nhà bạn có vài bộ đồ ăn (bát, đĩa, ly, đũa…) nhưng hiếm khi lấy ra dùng? Thay vì tiếp tục cất giữ bạn hãy đem chúng ra và bày trí trên bàn ăn. Điều này tạo một cảm giác đầy đủ, ấm cúng và khiến chiếc bàn ăn trở nên nổi bật và thu hút.
7 cách làm mới bàn ăn nhà bạn 5
Nhiều đồ đạc trên bàn mang lại vẻ sung túc, ấm cúng.
7. Thay thế những thứ nhàm chán
Nếu bạn không còn hứng thú với bàn ăn nhà mình, hãy nghĩ xem liệu rằng bạn không thích nguyên cả cái bàn hay chỉ là một hay vài bộ phận thôi. Sau đó, hãy cân nhắc việc thay đổi chân đế hay mặt bàn. Cả hai sự lựa chọn này đều sẽ thay đổi hình dáng vốn có của bàn ăn nhà bạn. 
7 cách làm mới bàn ăn nhà bạn 6
Thay đổi cấu trúc bàn ăn.

Bạn có thể tham khảo thêm những xu hướng thiết kế cũng như cách trang trí nội thất đang được ưa chuộng nhất năm nay:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>