Chia sẻ 12 gợi ý giúp bạn tự thiết kế vườn xinh

Bạn có thể tận dụng những vật dụng sẵn có trong nhà – một cục đá có dáng lạ, một gốc cây mục… để thiết kế vườn xinh cho nhà mình.

12 gợi ý giúp bạn tự thiết kế vườn xinh

Bạn có muốn được tự tay thiết kế vườn xinh cho mình không? Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia nhé. Với 12 gợi ý cơ bản dưới đây bạn có thể “kiến tạo” nên cả một không gian vừa thơ mộng, vừa ấm cúng xung quanh ngôi nhà của mình. Để khu vườn mang dáng vẻ hiện đại bắt mắt, thay cho thảm cỏ xanh một màu bạn hãy chia chúng thành từng ô để trồng các loại cây cỏ thấp với nhiều màu sắc khác nhau. Kết quả là bạn sẽ có “bức tranh thực vật” rất sống động đấy.

12 gợi ý giúp bạn tự thiết kế vườn xinh

Có một mẹo khá đơn giản khiến khu vườn xinh của chúng ta trông quyến rũ hẳn lên – đó là tạo ra những lối nhỏ quanh co. Khách đến nhà bạn hẳn thích thú lắm khi dạo bước trên những con đường uốn lượn ấy, bởi họ sẽ có cảm giác đang được chúng dẫn dắt đến những “điểm hẹn” đầy mời gọi.

12 gợi ý giúp bạn tự thiết kế vườn xinh

Men theo lối nhỏ quanh co, bạn hãy đặt những “món quà” để chúng bất ngờ hiện ra trước mắt người thưởng ngoạn. Chẳng hạn như một chú vẹt “khủng” được làm từ chiếc… lốp xe. Nhờ sự hiện diện của “nhân vật” này, mảnh vườn của bạn sẽ trở nên độc đáo và vui mắt hơn nhiều.

12 gợi ý giúp bạn tự thiết kế vườn xinh

Một căn biệt thự khó có thể coi là đẹp nếu thiếu vắng cỏ cây. Cỏ cây trong vườn vừa tô điểm cho ngôi nhà vừa khiến cho không gian sống của chúng ta trở nên trong lành, nhẹ nhõm.

12 gợi ý giúp bạn tự thiết kế vườn xinh

Bạn hãy trồng xen kẽ các loại cây với dáng vẻ đa dạng (thân gỗ, thân cỏ, thân leo, lá phiến rộng, lá kim, lá vẩy…) và màu sắc khác nhau (xanh, tím, đỏ, vàng…). Bạn cũng có thể “pha màu” cho bức tranh vườn nhà bằng cách dùng những đường viền bằng hoa màu trắng, vàng, hồng “cài” ngang dọc một thảm cỏ xanh mướt.

12 gợi ý giúp bạn tự thiết kế vườn xinh

Bạn không nhất thiết phải chăm chăm “design” cho mảnh vườn của mình thật bài bản đâu. Đừng sợ phá vỡ các “quy chuẩn” nếu bạn cảm thấy nó mang lại cho mình “lạc thú”. Chẳng hạn như, đôi khi giữa những bụi cây thâm thấp bạn có thể ngẫu hứng trồng một loại cây cao vống lên.

12 gợi ý giúp bạn tự thiết kế vườn xinh

Để mảnh vườn của mình trở nên “vô tiền khoáng hậu”, bạn hãy tận dụng những vật dụng sẵn có trong nhà khi “design” nhé. Đó có thể chỉ là một cục đá có dáng lạ, một gốc cây mục hay thậm chí là mảnh vỡ từ thùng rượu hay một cái ấm sứt vòi…

12 gợi ý giúp bạn tự thiết kế vườn xinh

Để có được một mắt cho vườn nhà, khi trồng các loại cây bạn cũng cần lưu ý sao cho chúng hài hòa về với nhau và với phông nền về màu sắc. Ví dụ vạt hoa màu vàng và cụm hoa màu đỏ trông sẽ nổi bật trên nền chiếc xích đu màu trắng.

12 gợi ý giúp bạn tự thiết kế vườn xinh

“Hoa hậu” của khu vườn nhà bạn có thể là một cái hồ nhân tạo hay một hòn non bộ. Bố cục tuyệt đẹp được hình thành từ các loại cây và hoa trồng quanh hồ sẽ khiến vườn nhà bạn lãng mạn hơn rất nhiều.

12 gợi ý giúp bạn tự thiết kế vườn xinh

Có một cách dễ dàng hơn để tạo điểm nhấn cho khu vườn là sử dụng những chiếc chậu trồng cây “độc”. Ví như những cái chậu đồng thời là “chụp đèn” để ta có thể thắp sáng lúc về đêm. Điểm nhấn này còn có ưu điểm là có thể di chuyển để “mix” với cây này, cảnh nọ khi bạn muốn “làm mới” khu vườn của mình.

12 gợi ý giúp bạn tự thiết kế vườn xinh

Và điều cuối cùng – nhất định bạn phải thiết kế một vị trí thuận tiện trong vườn để ta có thể ngồi nghỉ ngơi thư giãn và ngắm nghía những gì mà đôi bàn tay khéo léo, cần mẫn của mình đã tạo nên.

12 gợi ý giúp bạn tự thiết kế vườn xinh

Thiết kế cảnh quan cho một khu vườn một cách hoàn hảo, chuyên nghiệp không hề đơn giản. Nhưng cứ thử kết hợp khả năng sáng tạo tiềm ẩn của bạn với các quy tắc vừa gợi ý phía trên, rất có thể bạn sẽ tạo ra một “kỳ quan” đấy. Thiết Kế Nội Thất
Trang Trí Nội Thất
Xu Hướng Nội Thất
Ý Tưởng Nội Thất

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>