“Cái áo” không thể làm nên thầy tu

Cứ thế, Quân làm bạn bè chóng mặt với các buổi gặp ra mắt người yêu, gặp thông báo chia tay. Chính anh cũng hoang mang không hiểu mình đi tìm một tình yêu như thế nào, người nào ban đầu anh cũng thấy ổn rồi khi yêu một thời gian anh lại thấy chán. Bây giờ anh cảm thấy mệt mỏi và không muốn nghĩ đến chuyện có người yêu nữa.

 

Em đi tìm anh

Ai cũng ghen tị với Loan vì có anh người yêu hài hước, thông minh, lại cưng chiều hết mực. Bản thân Loan cũng rất hãnh diện vì điều đó, chỉ có một điều làm cô không hài lòng là vẻ ngoài của chàng hơi “quê”.

Ngày họp lớp, Loan rủ người yêu đi cùng. Một cô bạn xấu tính ghé tai bảo “kiếm ở đâu ra anh này mà ‘sâu sắc’ thế, vẻ đẹp ‘hắt’ hết vào bên trong”. Lúc ấy Loan mới nhìn lại “nửa” của mình. Một người gầy gò, cao lêu khêu trong bộ đồ không hợp thời, hoàn toàn tương phản với cô trong chiếc váy dạ đỏ và đôi bốt kiểu cách. Bao nhiêu trìu mến, ân cần, bao nhiêu dí dỏm, sắc sảo của anh cô quên hết. Bỗng dưng cô bực tức, khó chịu. Hình ảnh những người đàn đầu tóc bóng mượt trong những bộ cánh hợp gu cứ ẩn hiện trong tâm trí Loan. Sau buổi đó, cô quyết định chia tay anh để tìm tình yêu mới.

Lần này, đối tượng của Loan là một anh giám đốc công ty bất động sản giàu có, sành điệu, không chỉ ăn mặc rất có gu mà còn rất lịch lãm. Yêu anh chàng này, Loan như bước vào một thế giới khác tha hồ “mát mặt” với bạn bè. Nhưng nỗi khổ của cô sau “ánh hào quang” đó không ai biết. Những lúc Loan ốm đau hay khi chán nản trong công việc, không bao giờ cô có chàng triệu phú ở bên để chăm sóc, chia sẻ vì anh ta còn bận hội nọ, họp kia. Cô cáu giận, anh ta không biết làm gì ngoài việc tặng quà dỗ dành.

Khi ấy Loan chạnh lòng nhớ về người yêu cũ. Tuy anh không giàu có nhưng yêu thương cô hết lòng, luôn biết cách làm cô cười và không bao giờ bỏ mặc cô những lúc đau ốm. Dù bạn bè nói gì anh cũng không để ý, anh vẫn làm tất cả để cô vui và đặc biệt anh rất giỏi ứng phó những lúc cô cáu giận. Vậy là Loan dễ dàng chia tay anh giám đốc với lý do chính đáng.

 

Cứ thế, Loan mải miết đi tìm mà chẳng đậu với ai được lâu. Cũng có mấy anh chàng để ý đến Loan nhưng khi biết cô có tính “cả thèm chóng chán” là họ lại “lắc đầu, lè lưỡi” vì sợ mình là nạn nhân tiếp theo. Trong khi bạn bè đều chồng con đề huề hết thì Loan, giờ đã ngoài tuổi “băm” vẫn chưa tìm được bến đỗ cho mình, vẫn cứ long đong lận đận.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

“Cái áo” đẹp của anh

Quân bị bạn bè thách đố tán đổ cô bé lớp bên. Với tài ăn nói và vẻ điển trai, Quân chỉ mất có một tuần là đã được nàng nhận lời đi chơi tối. Đó là một cô gái tinh tế, luôn hiểu anh và làm anh tự hào. Anh nhận thấy mình luôn có được cảm giác nhẹ nhàng, vui vẻ, luôn được là chính mình khi ở bên cô chứ không phải ép mình để hợp với cô. Nhưng cái suy nghĩ “cuộc tình thách đố” này chẳng có gì là thật khiến anh nghi ngờ trái tim mình.

Chỉ vài hôm, bạn bè còn chưa kịp chồng đủ tiền “thua cuộc” thì đã thấy Quân xuất hiện cùng một cô gái khác. Cô này không xinh và duyên như cô trước nhưng bố mẹ lại có địa vị. Nhưng cuộc tình của họ cũng chỉ được vài tuần. Quân tâm sự với bạn “Chiều em này mệt quá, cứ nhõng nhẽo chịu hết nổi. Kiểu này chắc lại phải cho ‘out’ thôi”. Thế là một mối tình nữa qua đời. Đối tượng thứ ba của Quân là một cô gái con nhà gia giáo, tình tình hiền lành, ít nói. Nhưng chỉ được mấy hôm Quân đã kêu chán vì… nhàm.

Cứ thế, Quân làm bạn bè chóng mặt với các buổi gặp ra mắt người yêu, gặp thông báo chia tay. Chính anh cũng hoang mang không hiểu mình đi tìm một tình yêu như thế nào, người nào ban đầu anh cũng thấy ổn rồi khi yêu một thời gian anh lại thấy chán. Bây giờ anh cảm thấy mệt mỏi và không muốn nghĩ đến chuyện có người yêu nữa.

Ba năm sau, anh tình cờ gặp lại “cô bé lớp bên” khi thi tuyển vào một công ty lớn. Gặp lại cô bé ngày nào, anh bỗng thấy trái tim mình xao xuyến, một cảm giác rất lạ mà anh cứ ngỡ mình đã chai sạn từ lâu. Anh biết đây chính là một nửa đã bị chính mình bỏ quên bao lâu nay. Nhưng chính cô đã loại anh ra khỏi vị trí tuyển dụng sáng giá này. Cô hàng xóm là “cái áo hạnh phúc” đẹp nhất mà Quân đã đánh mất. Những trải nghiệm cuộc sống khiến Quân hiểu rằng, hãy biết trân trọng những gì thuộc về mình, đừng ảo tưởng xa vời.

Vi Vi

  Khám Phá Thế Giới
Pháp luật Đời Sống
Chuyện Doanh Nhân
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>