Cách để trồng rau húng lủi tại nhà có rau thơm ăn cả năm

Tính từ thời điểm giâm cành thì sau khoảng 2 tháng, bạn đã có thể thu hoạch rau hủng lủi để ăn rồi nhé. Khi thu hoạch, bạn nên sử dụng một chiếc kéo hoặc một chiếc dao sắc để cắt rau tận gốc, chừa lại khoảng 3 – 4 cm tính từ bề mặt chậu. Sau mỗi đợt thu hoạch, bạn cần bón thúc thêm một lớp phân trùn quế dày khoảng 2 cm để cung cấp thêm dưỡng chất giúp cây tiếp tục sinh sôi, phát triển.

Thực chất là một loại rau thơm có thể được trồng và thu hoạch quanh năm, rau húng lủi mang trong mình một mùi thơm đặc trưng giúp tăng hương vị cho các món ăn quen thuộc trong cuộc sống. Để đáp ứng nhu cầu thường xuyên của gia đình, thay vì tìm đến các hàng rau ngoài chợ, bạn có thể tự trồng loại rau này để đảm bảo vệ sinh và an toàn hơn nhé.

Cách trồng rau húng lủi tại nhà có rau thơm ăn cả năm

Cách trồng rau húng lủi tại nhà có rau thơm ăn cả năm

Sau đây, cùng học ngay cách trồng rau húng lủi tại nhà nào!

 
 
 • 1

  Cách chọn giống và chuẩn bị đất để trồng

  Rau húng lủi thường được trồng bằng cách giâm cành. Để thực hiện thành công, bạn cần chọn những cành rau to, khỏe và không có hoa.

  Khác với việc trồng rau ngoài vườn rộng, khi trồng trong chậu tại nhà, bạn cần chuẩn bị một loại đất tơi xốp, nhiều mùn hữu cơ, có khả năng giữ ẩm tốt nhưng đồng thời cũng phải thoát nước tốt để tránh ngập úng. Để rau phát triển tốt hơn nữa, bạn có thể trộn thêm tro trấu và trấu sống vào trong đất dinh dưỡng theo tỷ lệ là 1:2:1.

  Hiện nay thông tin là nguồn tài nguyên giá trị vì vậy chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về trào lưu sống mớiphong cách sống trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về chứng khoán!

   

  Cách trồng rau húng lủi tại nhà có rau thơm ăn cả năm 1

  Chọn những cành rau húng lủi to, khỏe và không có hoa để làm giống
 • 2

  Cách trồng rau húng lủi tại nhà đơn giản

  Trước tiên, với các cành rau giống, bạn tiến hành cắt đoạn dài khoảng 15 – 20 cm. Đồng thời cho đất trồng vào trong các chậu nhựa hoặc túi nilon có đường kính miệng 25 – 30 cm sao cho đất ngập khoảng 2/3 chậu trồng.

  Sau đó, bạn gim nhánh húng lủi giống vào trong các chậu đất. Gim sao cho nhánh rau nghiêng một góc 30 độ và các nhánh rau cách nhau đều đặn 8 – 10 cm. Như thế, một chậu có thể trồng được 4 – 5 hom giống đấy.

  Cách trồng rau húng lủi tại nhà có rau thơm ăn cả năm 2

  Những chậu cây húng lủi tươi tốt sau khi thực hiện cach trong rau hung lui tai nha

  Sau khi đặt hom giống xong, bạn tiến hành tưới nước ướt đẫm các chậu trồng, đồng thời để chậu ở nơi thoáng mát, đặc biệt là kê chậu ở một vị trí thuận lợi để nó thoát nước tốt nhé.

 • 3

  Chăm sóc cho cây húng lủi

  Húng lủi là một loại rau ưa nước, nếu để cây bị khô, nó sẽ trở nên héo hon và chết dần chết mòn. Do vậy, bạn cần phải đảm bảo cho chậu rau luôn ẩm bằng cách tưới nước đều đặn 2 lần một ngày vào lúc sáng sớm và chiều tối.

  Mặt khác, loại rau thơm này cũng rất ưa sáng, nhưng nếu trồng trong điều kiện thành phố có nhiều bức xạ thì bạn không nên để rau dưới ánh nắng trực tiếp mà phải có biện pháp che đậy để tạo bóng râm giúp giảm nhiệt cho cây nhé.

  Trong quá trình trồng, bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng rau húng lủi từ các loại phân trùn quế, phân bò hoai mục… bằng cách pha 1 thìa cà phê phân cùng với khoảng 2 lít nước và tưới cho cây. Đặc biệt, khi rau đã ra vài đợt lá mới thì bạn tiến hành tưới thêm phân ure mỗi tháng 1 lần nữa nhé.

  Cách trồng rau húng lủi tại nhà có rau thơm ăn cả năm 3

  Chăm sóc cho rau húng lủi

  Ngoài ra, trong quá trình thực hiện cách trồng rau húng lủi, bạn còn cần phải lưu ý:

  – Che chắn cho rau trồng ngoài trời khi đến mùa mưa vì tình trạng mưa to kéo dài sẽ khiến rau bị dập, úng và chết do thối rữa.

  – Trong mùa hè, khi nắng nóng kéo dài, rau có thể bị đen và còi cọc do không được cung cấp đủ nước. Để cứu vãn tình hình, bạn có thể cắt bỏ hết phần rau bị đen, sau đó bón thêm phân trùn quế để thúc cây phát triển trở lại. Nếu làm như thế thì sau khoảng 15 – 20 ngày sau đó, chậu rau của bạn sẽ đâm ra những chồi non mới.

 • 4

  Thu hoạch rau húng lủi

  Tính từ thời điểm giâm cành thì sau khoảng 2 tháng, bạn đã có thể thu hoạch rau hủng lủi để ăn rồi nhé. Khi thu hoạch, bạn nên sử dụng một chiếc kéo hoặc một chiếc dao sắc để cắt rau tận gốc, chừa lại khoảng 3 – 4 cm tính từ bề mặt chậu. Sau mỗi đợt thu hoạch, bạn cần bón thúc thêm một lớp phân trùn quế dày khoảng 2 cm để cung cấp thêm dưỡng chất giúp cây tiếp tục sinh sôi, phát triển.

  Cách trồn4 rau húng lủi tại nhà có rau thơm ăn cả năm 4

  Rau húng lủi tươi tốt đã sẵn sàng chờ bạn thu hoạch

  Thật tuyệt vời phải không? Với một vài chậu trồng, bạn có thể thu hoạch húng lủi để ăn trong cả năm. Thu hoạch cho đến khi nhận thấy rau có dấu hiệu cằn cỗi (nhánh mới ra ít và nhỏ dần) thì bạn nên trồng lại chậu mới nhé.

  Nhân vật Nổi Tiếng
  Thông Tin Khởi Nghiệp
  Tin Tức Doanh nghiệp
  Nghề nghiệp Kinh Doanh
  Quản trị Doanh Nghiệp

  BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

  BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>