Apple bất ngờ tăng lãi còn Microsoft lại giảm lợi nhuận vì Nokia

Các bộ phận khác của đều có kết quả tốt. Doanh thu quảng cáo của Bing tăng 40%. Số người dùng Office 365 tăng một triệu lên 5,6 triệu thuê bao. Doanh thu bán phần mềm Windows cho các hãng sản xuất tăng 3%. Đây là tín hiệu tốt sau nhiều năm máy tính để bàn có doanh thu ảm đạm.

Mảng thiết bị mua lại từ lỗ 692 triệu là nguyên nhân khiến lợi nhuận của Microsoft giảm 7% so với cùng kỳ. Trong khi đó, vẫn tăng lãi 12%.

Tuần trước, Microsoft cũng công bố sa thải 18.000 nhân viên, trong đó, 12.500 là từ Nokia. Đây là đợt cắt giảm nhân sự mạnh tay nhất của hãng từ trước đến nay.

Doanh thu Microsoft quý II đạt 23,3 tỷ USD, cao hơn dự báo của các chuyên gia tại Phố Wall. Sau báo cáo tài chính, cổ phiếu của hãng tăng nhẹ trong phiên giao dịch thỏa thuận. Từ đầu năm, cổ phiếu này đã tăng hơn 20%, do nhà đầu tư kỳ vọng tầm nhìn hướng đến thay đổi của CEO – Satya Nadella sẽ là cú hích với lợi nhuận Microsoft.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
microsoft-nokia-2879-1406087294.jpg

Lợi nhuận quý II của Microsoft đi xuống vì Nokia. Ảnh: AFP

Nhiệm vụ của Nadella hiện tại là giúp các thiết bị chạy Windows Phone của Nokia cạnh tranh hơn với sản phẩm chạy iOS và Android. Gần đây, ông cũng tuyên bố khai tử dòng Nokia chạy Android – Nokia X.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Các bộ phận khác của Microsoft đều có kết quả tốt. Doanh thu quảng cáo của Bing tăng 40%. Số người dùng Office 365 tăng một triệu lên 5,6 triệu thuê bao. Doanh thu bán phần mềm Windows cho các hãng sản xuất tăng 3%. Đây là tín hiệu tốt sau nhiều năm máy tính để bàn có doanh thu ảm đạm.

Trong khi đó, ngược với Microsoft, một đại gia công nghệ khác là Apple lại đạt lợi nhuận quý 7,75 tỷ USD – tăng 12% so với năm ngoái. Hãng đã bán được 35,2 triệu chiếc iPhone trong quý II, cao hơn 13% so với năm ngoái. Tốc độ tăng mạnh nhất là tại Trung Quốc với 48%.

iPhone là sản phẩm quan trọng trong thành công của Apple, do đóng góp hơn một nửa doanh thu cho hãng này. Doanh thu Apple quý II tăng 9% lên 37,4 tỷ USD.

Dù vậy, số iPad bán ra lại giảm quý II liên tiếp, với 9%. CEO Apple – Tim Cook cho rằng việc này do nhiều thị trường trên thế giới “im ắng”. Tuy nhiên, ông kỳ vọng sự hợp tác với IBM gần đây sẽ giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn cho khách hàng doanh nghiệp.

Thị trường hiện chờ đợi loạt sản phẩm mới của Apple có thể sẽ ra mắt vào tháng 9. Giới phân tích kỳ vọng hãng sẽ công bố các điện thoại màn hình lớn hơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>