9 cách để làm mới không gian theo phong cách Thiền Á Đông (Zen)

Những hoa văn trên gốm sứ Trung Hoa là nguồn cảm hứng vô tận cho không gian theo phong cách Á Đông. Kết hợp hình vẽ của những sản phẩm đặc trưng này trên nền tường trơn sẽ làm bật lên vẻ đẹp tinh tế, pha chút hoài cổ.

Trong thiết kế nội thất và không gian, nét đặc trưng của phong cách Á Đông là khơi gợi sự bình yên và thiền định (zen) một cách đầy tinh tế. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn làm mới ngôi nhà với phong cách Thiền trong không gian hiện đại.

1. Năng lượng thiên nhiên


Theo quan niệm của phương Đông, sự lưu thông tốt của những nguồn năng lượng tự nhiên như nắng, gió sẽ đem lại sinh khí cho ngôi nhà.  Do đó, cửa ra vào, cửa sổ, giếng trời… thường được nghiên cứu và sắp xếp kĩ lưỡng trong thiết kế nội thất Á Đông hiện đại.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

2. Hình tròn


Hình trọn tượng trưng cho sự no đủ, thịnh vượng và vĩnh hằng. Nếu quan sát một ngôi nhà theo phong cách Á Đông, bạn sẽ nhận ra sự hiện diện phổ biến của hình tròn từ chiếc gương, cửa sổ, các họa tiết trang trí.

3. Tre


Giống như hình tròn, tre cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi nhắc đến phong cách Á Đông. Tre có thể ứng dụng dễ dàng và linh hoạt vào nội thất. Bên cạnh các vật dụng làm từ tre (bàn, chế, khung ảnh…) thì bức tường lấy cảm hứng từ họa tiết đốt tre là một gợi ý hay.

4. Vách ngăn


Người Nhật Bản, Trung Quốc đặc biệt thích sử dụng vách ngăn để phân cách các gian phòng. Sáng tạo này vừa tạo cảm giác riêng tư, tế nhị cho không gian cá nhân, vừa đem đến nhiều ý tưởng cho thiết kế Á Đông hiện đại. Một bức vách ngăn từ tre là một lựa chọn độc đáo.

5. Màu đỏ


Màu đỏ có vị trí quan trọng trong phong cách Á Đông. Đặc biệt, người Trung Quốc quan niệm màu đỏ là biểu tượng của mặt trời, sức sống và đam mê. Bạn nhớ đừng lạm dụng, mà chỉ cần một chút điểm nhấn từ sắc đỏ trên nền không gian màu trung tính.

6. Gốm sứ Trung Hoa


Những hoa văn trên gốm sứ Trung Hoa là nguồn cảm hứng vô tận cho không gian theo phong cách Á Đông. Kết hợp hình vẽ của những sản phẩm đặc trưng này trên nền tường trơn sẽ làm bật lên vẻ đẹp tinh tế, pha chút hoài cổ.

7. Tranh phong thủy


Tranh phong thủy là một “đặc sản” của phong cách Á Đông. Theo quan niệm của người châu Á, mỗi bức tranh phong thủy thường phù hợp với một mệnh tuổi nhất định, một vị trí cụ thể trong ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì khi mua tranh/lụa/giấy dán tường vẽ phong thủy, bạn sẽ được tư vấn kĩ càng.

8. Hoa phong lan


Xu hướng tối giản này được ưa chuộng vì dung hòa được vẻ đẹp phương Đông truyền thống và hiện đại.

9. Thiền định


Chìa khóa của phong cách Á Đông là tạo dựng được cảm giác thanh thản, yên bình đạt đến độ hoàn hảo. Do đó, bậc thầy sử dụng cảm hứng này cho thiết kế hiện đại là người biết kết hợp tất cả yếu tố trên (các vật liệu tự nhiên, những gam màu êm dịu và nội thất hình kỉ hà đơn giản) thành một không gian thiền định.

Khoa học Công Nghệ
  Khám Phá Thế Giới
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Giáo dục
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>