15 cụm từ người thành công không bao giờ nói

Những thực sự là những người có cách làm trọn vẹn. Họ có những kỳ nghỉ, ngày nghỉ cuối tuần với bạn bè, gia đình và thời gian nghỉ ngơi vào những ngày khác trong tuần. Mặc dù khối lượng công việc của mỗi người khác nhau, nhưng các kỳ nghỉ có thể giúp bạn làm việc tốt hơn.

“Tôi không thể làm điều đó”, “Tôi quá bận”, “Tôi không đủ giỏi”,… là những cụm từ không bao giờ xuất hiện trong từ điển của người thành công. Nếu bạn muốn thành công hơn với vai trò doanh nhân hoặc trong sự nghiệp của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tạo thói quen nghĩ và nói như những người thành công.

1. “Chúng tôi không thể làm điều đó”

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
Woman using laptop in cafe

Điều khiến mọi người và các công ty thành công là khả năng giải quyết các vấn đề và nhu cầu của khách hàng ở mức cao nhất. Nếu có một nhu cầu liên tục xuất hiện, những người thành công nhất sẽ biết cách giải quyết nó càng nhanh càng tốt.

2. “Tôi không biết làm cách nào”

Thay vì tự động đóng lại việc tìm kiếm giải pháp, những người thành công học những thứ họ có thể để thành công trong một dự án hoặc sự nghiệp của họ. Ví dụ, sẽ chẳng bao giờ bạn thấy một chuyên gia cố vấn kinh doanh thực sự thành công luôn phải sang Italy nhiều lần trong năm lại từ chối học tiếng Italy.

3. “Tôi không biết nó là gì”

Biện hộ cho sự ngu dốt không thể khiến vấn đề biến mất. Nó chỉ khiến người hỏi tìm người khác có khả năng làm việc với họ để giải quyết vấn đề. Mặc dù thành thật với những người tương tác với bạn là một điều tốt, nhưng kết thúc cụm từ này bằng cụm từ “nhưng tôi sẽ tìm ra nó” là một cách chắc chắn để trở nên thành công hơn.

4. “Tôi đã tự mình làm mọi việc”

Những người giỏi nhất biết cách quy tụ xung quanh họ những người thông minh, hiểu biết và tận tâm như họ. Điều khiến cách làm này hiệu quả là luôn tín nhiệm đúng chỗ, và ngược lại bạn cũng sẽ nhận được sự tín nhiệm từ những người khác. Hãy nhận ra những người đã giúp đỡ bạn hoặc có ảnh hưởng tới bạn và bản thân bạn sẽ tiếp tục đạt được thành công và sự công nhận.

5. “Còn quá sớm”

Bạn sẽ không bao giờ nghe thấy Benjamin Franklin hoặc ai đó như Steve Jobs nói rằng “Còn quá sớm để tôi xuất hiện ở đó”. Nếu có một cuộc gặp gỡ kết nối, ra mắt dự án hoặc cơ hội phỏng vấn đầu ngày, những người thành công nhất sẽ làm mọi thứ cần thiết để có mặt ở đó. Một phần thành công chính là có mặt đúng lúc, đúng chỗ, không kể bạn là chú chim buổi sáng hay cú đêm.

6. “Giờ đó thì quá muộn”

Nếu bạn được một đối tác kinh doanh tiềm năng mời ăn tối lúc 9 giờ, và bạn có thể đi được, chắc chắn bạn nên đi. Hôm sau bạn có thể mệt, nhưng các mối liên hệ mà bạn tạo dựng được trong bữa tối đó hoặc hoặc cuộc gặp gỡ sau đó có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn cho sự nghiệp hoặc dự án sắp tới của bạn.

7. “Việc đó quá tệ, chúng ta không thể cùng làm việc được”

Thực sự trở thành bạn thân với ai đó là điều khó, nhưng nếu bạn kết nối với một người nào đó và muốn làm việc với họ, hãy tìm cách khiến việc đó diễn ra hiệu quả. Những người thành công biết rằng làm việc với những người tương đồng về tính cách và sở thích là con đường đưa tới thành công thực sự.

8. “Thỉnh thoảng gặp nhau nhé”

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Câu này nghe giống một câu nói xã giao không hơn không kém. Những người thành công biết rằng nếu họ thực sự muốn gặp ai đó, họ sẽ có hành động tiếp theo để thực hiện việc này. Họ nỗ lực xây dựng các mối liên hệ và quan hệ thực sự với mạng lưới của họ mà không có chương trình bí ẩn nào cả. Điều đó cũng có nghĩa là nghĩ nhiều cho những người khác trong khi duy trì các mối quan hệ luôn được ưu tiên trong tâm trí bạn.

9. “Tôi xin lỗi, tôi quá bận”

Nếu có một cơ hội xuất hiện, những người thành công sẽ làm mọi việc cần thiết để nắm lấy cơ hội đó. Chắc chắc đôi khi việc này sẽ mất thời gian, nhưng nếu bạn muốn việc gì đó phát huy hiệu quả thì đó là điều kiện cần. Sau cùng thì theo Lão Tử: “Thời gian là một tạo vật”. Nói “tôi không có thời gian” cũng giống như nói “tôi không muốn làm”.

10. “Đó là tất cả ý kiến của tôi”

Những người thành công nhất luôn hào phóng với những lời khen. Không ý tưởng nào thực sự của riêng ai đó – đó là tổng hợp những kinh nghiệm từ việc tương tác và xây dựng các ý tưởng hợp tác với một nhóm. Hào phóng những lời khen và động viên là phần quan trọng trong việc tạo dựng một công ty và một nền văn hóa thành công.

11. “Tôi không bao giờ đọc sách”

Tom Corley – tác giả của cuốn Rich Habits phát hiện ra rằng những người giàu đọc (và nghe) sách với tỷ lệ cao hơn người nghèo: “63% các bậc cha mẹ giàu có bắt con cái đọc trên dưới 2 cuốn sách phi hư cấu một tháng trong khi chỉ có 3% cha mẹ nghèo làm việc này”. Tương tự như vậy “63% người giàu nghe sách tiếng trên đường tới chỗ làm, trong khi chỉ có 5% người nghèo làm việc này”. Đọc sách phi hư cấu (và cả sách giả tưởng) có thể giúp giảm stress, tăng cường trí sáng tạo và làm tăng trí nhớ.

12. “Tôi không đủ giỏi”

Một phần tạo nên thành công là có ý thức về giá trị bản thân. Là chính bạn là một đặc điểm hứa hẹn thành công trong kinh doanh và trong đời sống cá nhân. Hãy theo đuổi sở thích thật sự của bạn . Bạn sẽ làm gì trong cuộc sống nếu không cần tiền?

13. “Tôi thấy OK”

Những người thành công biết khi nào bước đi và ngừng nghe những lời biện hộ từ người khác. Nếu có vướng mắc và có việc gì đó (hoặc ai đó) ngăn cản bạn hoàn thành một dự án đúng hạn, tạo lập doanh nghiệp hoặc tiến gần tới các mục tiêu, thì đã tới lúc đặt ra các giới hạn và quyết định hạn chế sự tham gia của bạn.

14. “Nếu các đối thủ không có nó, thì chúng ta cũng chẳng cần nó”

Bắt chước các đối thủ là một trong những cách làm chết người của nhiều công ty. Sự cách tân thực sự xuất phát từ cách làm ngược lại: đoán xem các đối thủ đang không làm việc gì và lấp chỗ trống đó trên thị trường để đáp ứng một nhu cầu trong ngành.

15. “Thời gian nghỉ ngơi chỉ dành cho trẻ con”

Những người thành công thực sự là những người có cách làm trọn vẹn. Họ có những kỳ nghỉ, ngày nghỉ cuối tuần với bạn bè, gia đình và thời gian nghỉ ngơi vào những ngày khác trong tuần. Mặc dù khối lượng công việc của mỗi người khác nhau, nhưng các kỳ nghỉ có thể giúp bạn làm việc tốt hơn.
Đôi khi, để đạt được điều mình muốn, thì việc tốt nhất và dễ nhất có thể làm chỉ đơn giản là làm theo gương của những người khác.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>